Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vỡ tan con mắt vì đốt pháo sáng

Một kỹ sư dầu khí đã bị vỡ nhãn cầu mắt trái sau khi đốt pháo sáng. Hiện các bác sĩ đã bỏ con mắt trái của anh này để không ảnh hưởng tới mắt phải.

Chiều 11/2, thông tin từ khoa Mắt - Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM cho biết, khoa đang nỗ lực điều trị cho anh T.X.D (41 tuổi, kỹ sư dầu khí, ngụ phường Hiệp Phú, quận 9) bị vỡ nhãn cầu mắt trái do đốt pháo sáng.

Trước đó, ngày 10/2, anh D. đã sử dụng pháo sáng để đốt và bị văng trúng vào mặt. Ngay sau đó, anh được gia đình đưa đi Bệnh viện Mắt cấp cứu. Do vết thương quá nặng, gia đình đã chuyển nạn nhân sang khoa Mắt thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Hữu Chức thông tin về tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Chiều 11/2, PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Hữu Chức (Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết, do chấn thương quá nặng, nên bệnh viện buộc phải loại bỏ mắt trái của bệnh nhân để không bị ảnh hưởng sang mắt phải.

Trong trường hợp này nếu không can thiệp kịp thời sẽ bị ảnh hưởng đến mắt còn lại do nhãn cầu viêm giao cảm. Khoa Mắt đang tích cực theo dõi và điều trị cho nạn nhân.

Việc đốt pháo đã bị cấm từ lâu, tuy nhiên, hiện nay trên thị trường chợ đen vẫn xuất hiện một số loại pháo sáng, pháo nổ trái phép tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bất ngờ cho người sử dụng.

Vì vậy, trong dịp Tết sắp đến, người dân cần phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về buôn bán, quản lý và sử dụng pháo các loại.

Pháo nổ đỏ đường ở Tiền Giang

Tại hiện trường, xác pháo đầy đường và còn 4 quả pháo đại chưa nổ. Đây là vụ đốt pháo nổ đầu tiên ở Tiền Giang từ khi cấm đốt pháo.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/vo-tan-con-mat-vi-dot-phao-sang-822342.tpo

Theo Hữu Thuy/Tiền phong

Bạn có thể quan tâm

Xã hội