Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Võ sư thái cực quyền bị hạ gục trong 10 giây

Một võ sĩ võ thuật tổng hợp (MMA) đánh bại võ sư thái cực quyền ở Trung Quốc trong chưa đầy 10 giây.

Võ sĩ MMA đánh bại võ sư thái cực quyền trong 10 giây Một võ sĩ võ thuật tổng hợp (MMA) đánh bại võ sư thái cực quyền tại miền Tây Trung Quốc trong chưa đầy 10 giây, khiến nhiều người nghi ngờ về sức mạnh của võ thuật truyền thống.

Đoạn video cho thấy võ sĩ Từ Hiểu Đông hạ gục đối thủ là Ngụy Lôi (áo trắng) một cách nhanh chóng trong một trận đấu tay đôi hôm 27/4, với sự theo dõi của nhiều người tại thủ phủ Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Từ bắt đầu trận đấu bằng tư thế của một người chơi quyền anh trong khi đối thủ của ông giữ thẳng tay theo kiểu phòng thủ truyền thống của bộ môn võ thuật cổ truyền Trung Hoa.

Ít giây sau khi trọng tài ra hiệu bắt đầu, võ sĩ Ngụy ngã xuống đất và bị đấm vào mặt nhiều lần. Trận đấu kết thúc chóng vánh và sự thất bại của một võ sư thái cực quyền chuyên nghiệp khiến nhiều người Trung Quốc choáng váng.

vo thuat anh 1
Ông Wei phòng thủ bằng tư thế truyền thống trong khi đối thủ của ông liên tục tấn công dữ dội. Ảnh: SCMP.

SCMP cho biết sau trận đấu, võ sư Ngụy nhận thua nhưng tỏ vẻ không hài lòng và khẳng định đối thủ "đã xúc phạm thái cực quyền, thậm chí lăng mạ tổ tiên của bộ môn này". Ông này biện minh rằng môn phái thái cực quyền Lôi Công của mình còn quá non trẻ so với lịch sử lâu đời của võ thuật Trung Hoa.

Mặc dù vậy, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên và khuyên mọi người nên tỉnh táo.

Thái cực quyền là một môn võ thuật cổ truyền của người Trung Quốc với đặc trưng là các động tác uyển chuyển, chậm rãi kết hợp với điều hoà hơi thở. Theo số liệu không chính thức, khoảng 250 triệu người trên khắp thế giới theo tập môn võ này.

Theo Sohu, cả Ngụy và Từ trước đây đều sống tại Bắc Kinh. Ngụy cũng từng luyện đấm bốc. Người trong giới tiết lộ vì mưu sinh nên Ngụy đã đến Thành Đô cách đây vài năm. Sau 2 năm học thái cực quyền tại đây, Ngụy thành lập môn phái riêng là "Lôi Công Thái Cực".

Hầm trú hạt nhân tiện nghi của người Nhật

Các hầm trú hạt nhân của người Nhật Bản nằm dưới những ngôi nhà bình thường, nội thất trang nhã, chứa máy lọc khí, mặt nạ phòng độc và đầy đủ đồ ăn dự trữ.

Khoảnh khắc 'triệu năm ánh sáng' vào top ảnh tuần

Hàng triệu con cua bò khắp đường phố ở Cuba và căn phòng "triệu năm ánh sáng" ở Mỹ là hai trong số nhiều khoảnh khắc ấn tượng nhất tuần qua.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới