Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Võ sư thách đấu Nam Huỳnh Đạo: Cần vạch trần các ông thầy YouTube

Võ sư thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo nói đã đến lúc vạch trần những kẻ mạo danh và những “sư phụ thần sầu” trên Youtube.

Võ sư Pierre Francois Flores của võ phái Vịnh Xuân Nam Anh ở Montreal (Canada) đã gây chú ý dư luận sau khi ông công khai khiêu chiến với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của võ phái Nam Huỳnh Đạo ở TP.HCM hôm 18/5.

Ông Flores trước đó từng thách đấu cả võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, người gây xôn xao giới võ thuật khi hạ cao thủ Thái cực Nguỵ Lôi chỉ trong 10 giây và chỉ trích võ thuật cổ truyền Trung Quốc là vô dụng. Trong cuộc trả lời phỏng vấn riêng với Zing.vn, võ sư Flores giải thích về lý do khiêu chiến của ông. 

- Tôi thấy ông thách đấu Từ Hiểu Đông?

- Tôi chấp nhận thách đấu của võ sĩ Từ Hiểu Đông sau khi anh ta thắng Nguỵ Lôi vì anh ta nói Kungfu truyền thống không hiệu quả. Điều này ảnh hưởng tới uy tín và hình ảnh của một môn khoa học có hơn 1.000 năm tồn tại, đồng thời, nó cho thấy quá nhiều điều giả dối và ảo tưởng trong thế giới võ thuật. Đã đến lúc vạch trần những kẻ mạo danh và những “sư phụ thần sầu” trên Youtube.

Vo su thach dau Nam Huynh Dao anh 1
Võ sư Pierre Francois Flores tại võ đường của ông ở Montreal. Ảnh: FBNV.

- Xin hỏi lý do ông thách đấu với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo? Trong các thách đấu ông nói về những người mạo danh và bảo vệ võ thuật truyền thống. Vì sao lại vậy?

- Với Nam Huỳnh Đạo, mục đích can thiệp của tôi là để bảo vệ giới trẻ và tất cả những người không có kiến thức hay biết ít về võ thuật. Chúng ta cần tránh để giới trẻ không rơi vào những con đường lừa dối và cần đi đúng hướng mục đích của võ thuật truyền thống.

- Ông dùng cái tên Việt Nam trong các bài viết của mình: Nam Ngu. Ý nghĩa của cái tên này?

- Ý nghĩa rất đơn giản: Chúng ta càng học thì chúng ta càng biết mình không biết gì trong thế giới vô hạn này... Con người có đủ thông minh để hiểu cuộc sống ở vũ trụ này? Chúng ta cần phải khiêm tốn và luôn giữ tâm mình như chén nước trống, để nó có thể rót thêm và học thêm nữa.

Vo su thach dau Nam Huynh Dao anh 2
Lời thách đấu của ông Flores với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tấn Kiệt hôm 18/5. Ảnh: FBNV. 

- Ông từng có những cuộc thách đấu tương tự thế này?

- Tôi có những trận đấu tương tự và điều đó giúp tôi hiểu và khám phá thêm về bản thân. Nó là bước cần thiết để phát triển và tiến bộ bản thân. Thông thường, thất bại là cần thiết để biết về mình và năng lực của mình. Như Tôn Tử nói: “Biết mình biết người thì không sợ kết quả của cả trăm trận đấu”.

Xin hãy tin rằng tôi hiểu bản thân mình và tôi biết kết quả của trận đấu nếu nó xảy ra.

Zing.vn hỏi thêm võ sư Flores về thông tin ông từng đấu với các võ sư Pencak Silat hay thông tin ông từng thua một trận khi đấu tại Việt Nam năm 2009 nhưng ông từ chối trả lời thêm. Ông cũng không nói đã nhận được câu trả lời từ Từ Hiểu Đông hay môn phái Nam Huỳnh Đạo hay chưa.

Pierre Francois Flores là người gốc Chile, nhưng đang sinh sống tại Canada. Võ sư Flores có Chu Sa đai đệ tứ đẳng sau 20 năm theo học tại môn phái Vịnh Xuân Nam Anh, hay còn gọi là Việt Nam Vịnh Xuân Chính Thống phái. 

Sư phụ của võ sư Pierre Francois Flores là Đại sư Nam Anh, Chưởng môn phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal, Canada. Nam Anh Vịnh Xuân là một nhánh của môn phái Vịnh Xuân Quyền được truyền bá vào Việt Nam từ những năm 1900, được Đại Sư Nam Anh kế thừa và sau năm 1986, khi Đại sư Nam Anh sang Montreal, môn phái này cũng tiếp tục được truyền bá tại Canada.

Những màn biểu diễn nội công của môn phái Nam Huỳnh Đạo Nam Huỳnh Đạo là một trong những môn phái gây chú ý nhất trong làng võ thuật Việt Nam.

Võ công người thách đấu Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo lợi hại thế nào?

Những chiến thắng trước các môn đồ tại Việt Nam giúp võ sư Pierre Francois Flores rất tự tin, vì vậy ông đã thách đấu Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo.

Võ sư Vịnh Xuân khiêu chiến Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo

Không lâu sau khi thách đấu Từ Hiểu Đông, môn đồ Pierre Francois Flores của võ phái Vịnh Xuân tiếp tục khiêu chiến Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của phái Nam Huỳnh Đạo.

Thanh Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Anh Canada Thế giới