Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Võ sư đá học sinh khai gì tại cơ quan công an?

Tại cơ quan công an, võ sư Thắng khai hành động trên là để rèn luyện tinh thần, thể lực cho học sinh trước khi vào thi.

Thầy dạy võ dùng hết sức đạp liên tục học viên Một nam giáo viên dạy võ ở tỉnh Vĩnh Phúc liên tục dùng chân đạp, đá học viên của mình. Vụ việc được ghi lại tại một lớp học võ ở TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 20/11, lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã triệu tập võ sư Nguyễn Ngọc Thắng (30 tuổi, trú tại TP Vĩnh Yên) lên để điều tra về clip người này có hành vi dùng chân đạp, dẫm mạnh vào lưng và gáy của học viên.

Vị lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên thông tin Thắng là võ sư tự do, được mời về hướng dẫn cho đội tuyển Karate huyện Yên Lạc đi thi Hội khỏe Phù Đổng của tỉnh.

Thay day vo dap hoc sinh anh 1
Người thầy liên tục dùng chân đá vào người các võ sinh nhỏ tuổi. Ảnh: Cắt từ clip.

"Võ sư này cho biết những hành động trong clip là phương pháp huấn luyện, rèn luyện tinh thần và thể lực cho võ sinh trước khi đi thi", vị lãnh đạo công an thuật lại lời khai của Thắng.

Chỉ huy Công an TP Vĩnh Yên cho biết ông Thắng không bị áp đặt chỉ tiêu thành tích nhưng võ sư đã tự đặt ra áp lực cho bản thân và áp dụng phương pháp luyện tập hà khắc cho học sinh.

"Chúng tôi không nhận được đơn tố cáo của gia đình các học sinh, vì vậy khó có thể khởi tố võ sư này. Nhưng công an vẫn triệu tập ông Thắng để điều tra làm rõ vụ việc", lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên nói.

Trước đó, ngày 18/11, mạng xã hội lan truyền clip 2 phút ghi lại hình ảnh tại một lớp học võ. Võ sư Thắng lớn tiếng, liên tục dùng chân đạp, giẫm mạnh vào lưng và gáy của học viên.

Ông Phạm Thế Dũng, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Yên Lạc, cho biết võ sư Thắng được mời về huấn luyện cho đội tuyển Karate huyện Yên Lạc, do đội ngũ giáo viên ở địa phương không có chuyên môn về karate.

"Tôi không hiểu vì sao võ sư này lại hành động như vậy. Võ sư Thắng tự ý vào khu vực các em học sinh đang khởi động trước khi thi và có những hành động phản cảm", ông Dũng nói.

Thầy dạy võ không hợp đồng, tự ý vào 'đạp' võ sinh

Ông Thắng được mời về hướng dẫn cho học sinh trước khi đi thi. Trong quá trình các võ sinh tự khởi động trước cuộc thi, người này tự ý vào và có hành vi đạp, đấm.

Công an vào cuộc vụ thầy dạy võ đạp học sinh

Làm việc với công an, võ sư nói việc đạp vào lưng là phương pháp huấn luyện riêng, không phải hành hung võ sinh.

Hải Nam

Bạn có thể quan tâm