Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Võ sĩ xinh đẹp thiệt mạng vì giảm cân quá mức

Một nữ võ sĩ trẻ người Australia đã qua đời sau khi cố gắng giảm cân để tham dự giải đấu Muay Thái.

Ngày 10/11, võ sĩ trẻ Jessica Lindsay bất ngờ đổ gục khi đang chạy bộ nhằm chuẩn bị cho trận đấu với đối thủ Shanice Desilva sẽ diễn ra một ngày sau đó. Ngay lập tức được đưa tới bệnh viện gần nhất, cô gái 18 tuổi vẫn không thể qua khỏi. Lindsay qua đời vào ngày 14/11.

Vo si xinh dep thiet mang vi giam can qua muc anh 1
Võ sĩ xấu số Jessica Lindsay (đeo găng). Ảnh: FBNV.

Theo thông báo ban đầu, nguyên nhân gây ra cái chết của Lindsay là do mất nước khi cô gái trẻ cố gắng đưa cân nặng về mức 64 kg để phù hợp với quy định của giải đấu.

Cắt cân là hiểm họa hàng đầu với các võ sĩ tham gia thể thao đối kháng. Theo đánh giá của ARP (Hiệp hội nghiên cứu tập luyện), cắt cân là tác nhân gây tổn hại đến sức khỏe của các tay đấm chỉ sau vấn đề về não.

Trả lời trên tờ 9 News, tiến sĩ Joe Kosterich cho biết: “Cơ thể sẽ phản ứng lại nếu bạn giảm cân quá mức. Nhiều người bỏ qua cảnh báo về y tế để thực hiện những gì họ muốn. Đó là vấn đề lớn, đặc biệt với các võ sĩ nghiệp dư”.

Nữ võ sĩ thiệt mạng vì cắt cân quá mức Giảm cân quá mức để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới, võ sĩ Jessica Lindsay đã thiệt mạng do mất nước.

Jessica Lindsay tập luyện Muay Thái được gần 2 năm. Vài ngày trước khi qua đời, võ sĩ 18 tuổi đang dòng trạng thái trên Instagram cho biết cô đang cảm thấy “ổn và khỏe mạnh” trong quá trình cắt cân. Tuy nhiên, thảm kịch đã xảy ra sau đó.

Lúc này, cảnh sát vẫn đang điều tra về cái chết của Lindsay. Kết luận cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra trong vài ngày tới.

Cắt cân: Hiểm họa ‘chết người’ cho các võ sĩ MMA

Nhắc đến việc cắt cân, võ sĩ UFC Kevin Lee cho biết: “Nó gần như đã giết chết tôi. Dù phải chịu đau đớn vô cùng, tôi vẫn phải thực hiện".

Tiến Thành

Bạn có thể quan tâm

Thể thao