Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Võ sĩ sumo 10 tuổi nặng 85 kg

Với trọng lượng gấp đôi những đứa trẻ cùng tuổi, Kyuta Kumagai đang nỗ lực tập luyện để trở thành võ sĩ sumo mạnh nhất trong tương lai.

cau be Nhat Ban nang 85 kg anh 1

Kyuta Kumagai là một trong những võ sĩ sumo nhí đang lên ở Nhật Bản. Với trọng lượng và hình thể ấn tượng, Kumagai thậm chí có thể đánh bại cả những thiếu niên hơn mình 5-6 tuổi, theo Reuters. Năm 2020, võ sĩ nhí đăng quang ngôi vô địch thế giới nhóm dưới 10 tuổi, sau khi đánh bại các đối thủ đến từ Anh, Ukraine.

cau be Nhat Ban nang 85 kg anh 2

Kumagai tập luyện 6 ngày/tuần tại câu lạc bộ sumo địa phương hoặc tập nâng tạ. Ngoài ra, cậu bé còn tập bơi và chạy để xây dựng sự linh hoạt, nhanh nhạy cần thiết cho môn đấu vật sumo. Lịch trình tập luyện đều do Taisuke - bố Kumagai, cựu võ sĩ sumo nghiệp dư - xây dựng và áp dụng từ khi cậu bé còn học mẫu giáo.

cau be Nhat Ban nang 85 kg anh 3

"Kumagai có tài năng về sumo. Khi thằng bé thắng giải đấu, tôi nghĩ con có tiềm năng", ông Taisuke nói. Để tạo điều kiện cho Kumagai phát triển, gia đình cậu bé đã chuyển đến sống tại khu vực Fukugawa ở Tokyo, nổi tiếng là nơi sản sinh ra các đô vật sumo.

cau be Nhat Ban nang 85 kg anh 4

Trong các buổi tập, Taisuke hay đẩy Kumagai rất mạnh khiến cậu bé thường xuyên khó thở, đôi khi là khóc thét. Tuy nhiên, cựu võ sĩ tin rằng đó là cách duy nhất để con trai phát huy khả năng. "Tôi cũng không tạo áp lực cho Kumagai nhiều. Thằng bé vẫn có thời gian dành cho bản thân và đi chơi cùng bạn bè", ông bố chia sẻ.

cau be Nhat Ban nang 85 kg anh 5

Việc đào tạo một võ sĩ sumo rất tốn kém và đòi hỏi sự quyết tâm của cả gia đình, đặc biệt là mẹ Kumagai - bà Makiko. "Tôi đang đánh cược vào con trai mình", bà nói.

cau be Nhat Ban nang 85 kg anh 6

Chìa khóa thành công của võ sĩ sumo là chế độ ăn uống. Trung bình một ngày, Kumagai tiêu thụ từ 2.700 đến 4.000 calo, bao gồm hơn một lít sữa và lượng protein dồi dào. Bít tết là món yêu thích của cậu bé 10 tuổi. Ông Taisuke cho biết con trai mình cần tăng khoảng 20 kg nữa trước khi vào cấp 2.

cau be Nhat Ban nang 85 kg anh 7

Kumagai muốn đạt đến cấp độ "yokozuna" - thứ hạng cao nhất trong môn thể thao này. Tuy nhiên, cậu bé 10 tuổi thừa nhận để đạt được điều đó, cậu phải trải qua quá trình tập luyện vất vả. "Trong huấn luyện sumo, không có những từ miêu tả như 'tận hưởng'. Có những lúc khó khăn quá, cháu từng nghĩ đến việc từ bỏ", Kumagai nói. Dù vậy, trong thời gian tới, cuộc đua hướng tới đỉnh cao vẫn tiếp tục đối với cả hai cha con.

Hoàng tử bé trong làng ca vũ kỹ Nhật Bản

Sinh ra trong gia đình có truyền thống biểu diễn kabuki, Fujima Itsuki được kỳ vọng tiếp nối sự thành công và danh tiếng của bố, ông nội.

Mai An

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ Đời sống