Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Võ sĩ Pacquiao bị tước chức lãnh đạo đảng cầm quyền Philippines

Võ sĩ quyền anh Manny Pacquiao không còn giữ chức lãnh đạo đảng PDP-Laban. Diễn biến này chỉ ra sự rạn nứt giữa Pacquiao và tổng thống Philippines.

Hôm 17/7, ông Manny Pacquiao đã bị bãi nhiệm khỏi chức lãnh đạo đảng PDP-Laban cầm quyền. Đây là đảng chính trị của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, Straits Times đưa tin.

Tổng thống Duterte xuất hiện trong đại hội toàn quốc của đảng PDP-Laban, được tổ chức hôm 17/7. Đại hội bầu ra Bộ trưởng Năng lượng Alfonso Cusi là người thay thế ông Manny Pacquiao lãnh đạo đảng này.

Trong bài phát biểu tại đại hội, ông Duterte mong muốn toàn đảng giữ đoàn kết, đồng thời kêu gọi ông Manny Pacquiao và những người hộ không đánh mất mục tiêu chính đáng.

Pacquiao bi tuoc chuc lanh dao dang cam quyen anh 1

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và võ sĩ quyền anh Manny Pacquiao. Ảnh: AFP.

Tổng thống Philippines nói: “Tôi kêu gọi mọi cán bộ và đảng viên tiếp tục tập trung vào sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Philippines, đặc biệt là khi họ phải vật lộn với những thách thức từ đại dịch Covid-19”.

Dù vậy, ngay khi kết thúc bài phát biểu, Tổng thống Duterte đã đề cập đến mối liên hệ giữa ông Manny Pacquiao và thượng nghị sĩ Koko Pimentel, con trai của một trong những nhà sáng lập quá cố của đảng PDP-Laban.

“Pacquiao không biết gì hết. Ông ấy chỉ làm theo những gì người khác chỉ đạo”, Tổng thống Duterte nói thêm rằng thượng nghị sĩ Pimentel là người giật dây.

Võ sĩ Manny Pacquiao từng là người ủng hộ nhiệt thành của Tổng thống Duterte. Song mối quan hệ này đã rạn nứt, từ khi ông Duterte không thể tái đắc cử tổng thống do Hiến pháp Philippines quy định. Trong khi đó, Manny Pacquiao là ứng cử viên sáng giá trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2022.

Philippines có ca nhiễm biến chủng Delta đầu tiên trong cộng đồng

Philippines lần đầu tiên ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng liên quan đến biến chủng Delta.

Mỹ tái cảnh báo Trung Quốc không tấn công Philippines

Ngoại trưởng Mỹ lặp lại lời cảnh báo tới Bắc Kinh rằng hành động tấn công vào quân đội Philippines hoạt động trên Biển Đông sẽ kích hoạt hiệp ước phòng thủ chung Mỹ - Philippines.

Malaysia lại ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới cao kỷ lục

Malaysia ghi nhận kỷ lục 9.180 trường hợp mắc Covid-19 mới trong ngày 9/7, biến nơi đây trở thành nước có số ca nhiễm cao thứ 3 ở Đông Nam Á, sau Indonesia và Philippines.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm