Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Võ sĩ Nguyễn Văn Trí giành HCV thứ 3 cho đoàn thể thao Việt Nam

Võ sĩ Nguyễn Văn Trí đã đánh bại Yaacob Mohd Khaizul của Malaysia với tỷ số 5-0 để mang về tấm HCV đầu tiên cho pencak silat Việt Nam sau nhiều ngày chờ đợi.

Sau nhiều ngày pencak silat Việt Nam bị xử ép, cuối cùng võ sĩ Nguyễn Văn Trí đã mang về tấm HCV đầu tiên cho bộ môn võ thuật này. Đồng thời đây cũng là tấm HCV thứ 3 của đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ ASIAD 2018.

Nguyễn Văn Trí được coi là niềm hy vọng lớn nhất của pencak silat trong ngày thi đấu 29/8. Ở hạng cân 95 kg, Nguyễn Văn Trí xuất sắc đánh bại võ sĩ Malaysia Yaacob Mohd Khaizul của Malaysia với tỷ số 5-0.

pencak silat,  Nguyen Van Tri,  ASIAD 18 anh 1
Nguyễn Văn Trí hạ đối thủ với tỷ số cách biệt. 

Trong 2 hiệp đầu tiên, Văn Trí dùng nhiều đòn quét trước nhưng đều không hiệu quả. Anh 2 lần bị phản đòn từ những cú đá của mình và ngã ra đất. Theo luật thi đấu đối kháng pencak silat, điểm sẽ dành cho đối phương.

Bước vào hiệp 3, Văn Trí thay đổi chiến thuật khi nhận ra những đòn quét, đá của mình đã bị bắt bài và thi đấu tốt hơn hẳn. Ở phía dối diện, Yaacob có vẻ như không giữ được sự bình tĩnh và liên tục phạm quy.

Tình huống đá chú ý nhất là pha đấm vào mặt Văn Trí của võ sỹ Malaysia. Hành động này khiến anh bị trừ 2 điểm. Trước đó, Yaacob cũng bị trừ điểm khi đánh vào lưng đối phương.

pencak silat,  Nguyen Van Tri,  ASIAD 18 anh 2
Văn Trí vô địch hạng cân 90-95 kg ASIAD 2018. Ảnh: Minh Chiến.

Theo luật, các VĐV không được phép ra đòn vào vùng không có giáp của đối phương. Ở hiệp 3, võ sỹ người Malaysia cũng dùng tiểu xảo khi lên gối vào hạ bộ của Nguyễn Văn Trí.

Tuy nhiên, sau khi hội ý các trọng tài kết luận tình huống này võ sỹ 28 tuổi không phạm quy.

pencak silat,  Nguyen Van Tri,  ASIAD 18 anh 3
Thi đấu không nổi bật nhưng Văn Trí vẫn giành chiến thắng ở trận chung kết. Ảnh: Minh Chiến.

Kết thúc trận đấu, Nguyễn Văn Trí giành chiến thắng với điểm số 5-0 sau 3 hiệp đấu. Đây là tấm HCV đầy quý giá với pencak silat nói riêng cũng như đoàn thể thao Việt Nam nói chung tại ASIAD 2018.

Sau trận đấu này, pencak silat Việt Nam còn có một số trận chung kết khác. Trần Đình Nam thi đấu ở hạng cân 70-75 kg, Nguyễn Thái Linh thi đấu ở hạng cân 55-60 kg nam. Cẩm Nhi thi đấu ở hạng cân 60-65 kg nữ và Trần Thị Thêm thi đấu ở hạng cân 50-55 kg nữ. 

ASIAD ngày 29/8: Đội tuyển pencak silat liên tiếp giành 2 HCV

Chiều 29/8, Nguyễn Văn Trí (dưới 95 kg) và Trần Đình Nam (dưới 75 kg) của đội tuyển pencak silat đem về 2 HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Bích Hiền - Đỗ Hải - Minh Chiến (từ Indonesia)

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật