Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Võ sĩ Nam Phi lập kỷ lục thế giới về trận tranh đai ngắn nhất lịch sử

Trong trận đấu diễn ra sáng ngày 19/11, tay đấm Zolani Tete chỉ mất 11 giây để hạ gục đối thủ Siboniso Gonya qua đó lập kỷ lục về trận tranh đai ngắn nhất lịch sử làng quyền anh.

Zolani Tete tao ky luc the gioi anh 1
Trong trận đấu bảo vệ đai WBO hạng gà diễn ra ngày 19/11 tại Belfast SSE Arena, nhà vô địch Zolani Tete chỉ mất vỏn vẹn 6 giây để đấm gục kẻ thách thức Siboniso Gonya.
Zolani Tete tao ky luc the gioi anh 2
Gonya hoàn toàn bất tỉnh và trọng tài Phil Edwards buộc phải cho dừng trận đấu ở ngay giây thứ 11.
Võ sĩ Nam Phi lập kỷ lục về trận tranh đai ngắn nhất lịch sử quyền anh Chỉ mất 11 giây và bằng một cú đấm duy nhất, nhà vô địch Zolani Tete hạ gục kẻ thách thức Siboniso Gonya.
Zolani Tete tao ky luc the gioi anh 3
Võ sĩ Gonya phải thở bằng bình oxy sau khi hồi tỉnh. Đây là trận thua bằng knock-out đầu tiên và là thất bại thứ hai trong sự nghiệp của tay đấm người Nam Phi.
Zolani Tete tao ky luc the gioi anh 4
Zolanie Tete không chỉ có lần đầu tiên bảo vệ thành công chiếc đai WBO, võ sĩ 29 tuổi cũng lập kỷ lục về trận tranh đai ngắn nhất trong lịch sử quyền anh thế giới (11 giây). Kỷ lục cũ thuộc về Daniel Jimenez, người đánh bại đối thủ Harald Geier trong 17 giây để bảo vệ chiếc đai WBO hạng dưới lông vào năm 1994.
Zolani Tete tao ky luc the gioi anh 5
Niềm vui của võ sĩ Zolani Tete sau chiến thắng chóng vánh.
Zolani Tete tao ky luc the gioi anh 6
Phát biểu trước bình luận viên Ronald McIntosh của BoxNation, Tete cho biết: "Tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận đấu này. HLV đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Tôi muốn cảm ơn họ bằng kết quả ngày hôm nay".
Zolani Tete tao ky luc the gioi anh 7
Đối thủ sắp tới của Zolani Tete (26-3) nhiều khả năng sẽ là Ryan Burnett (18-0), người đang giữ chiếc đai IBF hạng gà. Trận đấu dự kiến diễn ra vào đầu năm 2018.

Dùng đòn gối bay, võ sĩ UFC khiến đối thủ ngã gục

Trong lần thi đấu tại UFC, võ sĩ Tai Tuivasa có màn trình diễn ấn tượng để hạ gục đối thủ giàu kinh nghiệm Rashad Coulter.

Tiến Thành

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Thể thao