Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

​Vợ ông Trịnh Văn Quyết muốn bán sạch vốn khỏi công ty chồng

Trong một năm, giá trị khối cổ phiếu FLC Faros mà bà Lê Thị Ngọc Diệp nắm giữ tại công ty của chồng, ông Trịnh Văn Quyết, đã giảm gần 5 lần, mất xấp xỉ 4.000 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros vừa thông báo về việc giao dịch cổ phiếu của người có liên quan đến người nội bộ.

Theo đó, bà Lê Thị Ngọc Diệp đã đăng ký bán ra toàn bộ hơn 26,6 triệu cổ phiếu ROS mà mình nắm giữ, tương đương 4,7% vốn tại FLC Faros.

Bà Diệp chính là vợ của ông Trịnh Văn Quyết, người đang nắm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT công ty đồng thời là cổ đông lớn nhất tại đây với 67,34% vốn. Sau giao dịch này, bà Diệp sẽ không còn sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào tại công ty của chồng mình.

Dự kiến giao dịch diễn ra từ ngày 17/12 tới đến 15/1/2019 thông qua các giao dịch thỏa thuận.

Với mức giá hiện tại dao động trong khoảng 37.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến đợt bán cổ phiếu lần này có thể mang về cho bà Diệp hơn 950 tỷ đồng.

Tuy nhiên, nếu đăng ký bán sớm hơn một năm, số tiền nữ đại gia này thu về có thể lớn hơn gấp nhiều lần do thị giá của cổ phiếu ROS đã sụt giảm rất mạnh thời gian qua.

vo ong trinh van quyet anh 1
Nếu bán sớm 1 năm, bà Diệp có thể đã thu về khoản tiền lớn hơn rất nhiều con số 950 tỷ đồng.

Chỉ trong 1 năm, ROS từ cổ phiếu nằm trong top 3 thị giá trên thị trường trở thành cổ phiếu giảm mạnh nhất trong năm, mất gần 5 lần giá trị.

Thời điểm này cuối năm trước, ROS vẫn đang được giao dịch ở vùng đỉnh hơn 178.000 đồng/cổ phiếu (giá chưa điều chỉnh là 214.000 đồng). Khi đó, lượng cổ phiếu bà Diệp nắm giữ có giá trị lên tới hơn 4.700 tỷ đồng. Điều này giúp bà Diệp cùng với chồng mình cùng có tên trong danh sách 10 người giàu nhất thị trường chứng khoán.

Đà giảm của ROS cũng khiến ông Trịnh Văn Quyết từ người giàu nhất sàn chứng khoán Việt với khối tài sản trên 60.000 tỷ đồng tài sản chứng khoán, nay đã tụt xuống vị trí thứ 5 trong danh sách này với khối tài sản chưa tới 15.000 tỷ đồng sở hữu.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đà giảm của ROS một phần đã bị tác động lớn bởi các nhà tạo lập thị trường. Giá cổ phiếu biến động mạnh và thường xuyên, có hiện tượng đẩy giá để thu hút cầu mua vào rồi bán xả hàng.

Các chuyên gia cũng từng nhận định với các nhà đầu tư cá nhân, đây không phải là cổ phiếu để tham gia đầu tư và rất rủi ro, do dòng tiền từ bên ngoài vào rất ít.

Lĩnh vực kinh doanh chính của FLC Faros là xây dựng các dự án bất động sản cho FLC, có thể kể đến các công trình như FLC Samson (Thanh Hóa), FLC Quy Nhơn (Bình Định), FLC Quảng Bình…

Công ty này hiện cũng nằm trong hệ sinh thái của FLC như bất động sản nghỉ dưỡng (FLC), xây dựng (ROS), vật liệu xây dựng (AMD), chứng khoán (ART), bảo vệ thực vật (HAI)...

Ông Trịnh Văn Quyết rớt xuống hạng 5 người giàu sàn chứng khoán

Đà giảm liên tục của ROS đã chính thức khiến ông Trịnh Văn Quyết rớt xuống vị trí thứ 5 trong top người giàu sàn chứng khoán Việt, với khối tàn sản liên tục teo nhỏ.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh