Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi đơn tố cáo lên công an

Bà Nguyễn Thị Thanh Tân gửi đơn tố cáo việc xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà và có những lời lẽ xúc phạm đến gia đình lên cơ quan công an.

Công nhân sơn lại cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh Hai công nhân được chủ nhà thuê đến dọn mắm ruốc, rác thải do người lạ ném vào nhà cựu Viện phó VKSND Đà Nẵng. Dòng chữ trên cửa được sơn lấp lại.

Sáng 27/4, đại tá Trần Phước Hương, Trưởng công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra của công an quận vừa tiếp nhận đơn tố cáo của bà Trần Thị Thanh Tân (ngụ 30 Lê Lợi, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) về việc kẻ xấu đã xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà và có những lời xúc phạm trên các phương tiện thông tin.

Đơn đề ngày gửi là 24/4 song công an Hải Châu mới nhận được vào chiều 26/4, cùng thời điểm với bức tâm thư bà Tân gửi tới "các bạn quan tâm vụ án ông Nguyễn Hữu Linh".

Tố cáo xịt chất bẩn

Bà Trần Thị Thanh Tân là vợ của ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng, người bị cáo buộc dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM).

Trong đơn tố cáo, bà Tân viết: “Chồng tôi là Nguyễn Hữu Linh đang bị điều tra về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi, do cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 thành phố Hồ Chí Minh thụ lý. Việc chồng tôi làm sai đến đâu, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đến đó theo đúng quy định của pháp luật”.

Bà Tân cho rằng suốt thời gian qua, bản thân mình và con cái phải chịu đựng những hành vi xử sự không đúng pháp luật của nhiều cá nhân, tổ chức làm ảnh hưởng đến gia đình.

Vo ong Nguyen Huu Linh gui don to cao len cong an hinh anh 1
Dòng chữ 'Ấ Dâm' được kẻ xấu xịt lên nhà ông Linh. 

“Họ đã xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tôi và những người thân của tôi. Họ đã bêu riếu, xúc phạm tại nhà riêng của tôi như: Xịt sơn, ném chất bẩn vào nhà, đăng những hình ảnh của tôi, con tôi, người thân và bạn bè của gia đình tôi kèm theo những lời lẽ xúc phạm trên các phương tiện đại chúng, mạng xã hội”, bà Tân viết.

“Ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sai trái thì họ cũng không được nhục mạ hay mang hình ảnh của ông ấy để bêu riếu khắp nơi. Việc này đã có cơ quan pháp luật xử lý”, bà Tân viết thêm.

Bà Tân cho rằng đây là hành vi làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự 2015. “Trước tình thế cấp bách của gia đình tôi. Kính đề nghị quý cơ quan can thiệp, xem xét, xử lý hành vi làm nhục người khác của cá nhân, tổ chức đã gây ra đối với gia đình tôi".

Sẽ vào cuộc xác minh

Theo đại tá Hương, Công an quận đã tiếp nhận đơn của bà Tân và đơn vị đang phân công lực lượng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ những nội dung mà bà Tân trình bày.

Vo ong Nguyen Huu Linh gui don to cao len cong an hinh anh 2
Công nhân phải sơn lại cổng sau khi bị xịt bẩn. Ảnh: Tiến Đạt.

Trước đó, sáng 5/4, hàng xóm phát hiện cổng ngôi nhà ông Nguyễn Hữu Linh (nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) bị xịt sơn.

Ngôi nhà này nằm ở quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Dòng chữ "Ấ Dâm" được xịt bằng sơn đen lên cổng sắt, phía trước cửa bị ném nhiều chất bẩn.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 21/4, VKSND quận 4 (TP.HCM) đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 đối với ông Nguyễn Hữu Linh (cựu phó Viện VKSND TP Đà Nẵng) về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" theo Điều 146 Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Nhà cựu Viện phó VKS Đà Nẵng bị vẽ bậy, ném chất bẩn Sáng 5/4, người dân phát hiện cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh, người có hành vi dâm ô với bé gái trong thang máy ở Sài Gòn, bị viết bậy, ném chất bẩn.

Vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi tâm thư

"Sự việc lần này như bản án chung thân đối với gia đình tôi. Nó sẽ là ký ức đau buồn mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên”, bà Tân bày tỏ trong thư gửi người quan tâm.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật