Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ ông Lý Hiển Long gây tranh cãi vì chia sẻ hình biếm họa TT Trump

Vợ của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long gây tranh cãi ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan khi chia sẻ hình biếm họa so sánh phản ứng của ông Trump với biểu tình ở Mỹ và Hong Kong.

Bà Hà Tinh chia sẻ lại hình biếm họa của họa sĩ Heng Kim Song, được đăng trên tờ báo Hong Kong Liên Hợp Tảo Báo. Hình biếm họa vẽ ông Trump gọi cuộc biểu tình mà Hong Kong từng chứng kiến năm ngoái là “dân chủ” trong khi gọi người biểu tình làm điều tương tự ở Minnesota là “côn đồ”, theo South China Morning Post.

Bài đăng của bà Hà đã được “thích” 3.700 lần trên Facebook, và được tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc nhắc đến. Bài viết của Hoàn Cầu Thời Báo nói về phản ứng khác nhau của ông Trump đối với hai cuộc biểu tình ở Hong Kong và Mỹ.

vo ly hien long anh 1

Bà Hà Tinh, vợ Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: Reuters.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo chỉ ra rằng bà Hà có thể hứng chịu sự giận dữ từ phía người Hong Kong, nhắc đến hồi tháng 9/2019 khi bà cũng bị phản ứng khi chia sẻ bài đăng ủng hộ cảnh sát Hong Kong.

Trang tin Hong Kong Winandmac Media trên Twitter bình luận bà Hà “không hiểu bản chất” của biểu tình Hong Kong, và cho rằng “thật tệ hại khi so sánh Hong Kong và Mỹ”.

Đài Loan, tờ Taiwan News đưa tin bà Hà “lại bị phản ứng dữ dội” từ phía người Đài Loan. Chỉ vài tuần trước, bà bị lên án là “vô ơn” vì đã bình luận “Err” khi Đài Loan ủng hộ khẩu trang cho Singapore.

Các cuộc biểu tình đang nổ ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông 46 tuổi ở thành phố Minneapolis, vì bị cảnh sát kẹp cổ. Người biểu tình phản đối tình trạng phân biệt chủng tộc dai dẳng tại Mỹ. Tại một số nơi, bạo lực và cướp phá cửa hàng đã diễn ra trong khi cảnh sát dùng dùi cui, hơi cay để giải tán người biểu tình.

Thủ tướng Anh nói sẽ không 'bỏ rơi' dân Hong Kong

Thủ tướng Boris Johnson nói Anh sẽ không rời bỏ người dân Hong Kong nếu Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia trái với thỏa thuận năm 1984.

Indonesia gửi công hàm cho LHQ phản đối yêu sách của TQ ở Biển Đông

Indonesia đã gửi công hàm cho tổng thư ký Liên Hợp Quốc, bác bỏ các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông vì cho rằng các yêu sách này không có cơ sở pháp lý quốc tế.

Hồng Đậu

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Trung Quốc Mỹ Hong Kong Thế giới