Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vở nhạc kịch cuối trong dự án HOPE sẽ có nhạc Nhật

"Mộng ước không xa vời" là vở nhạc kịch lần đầu tiên được ra mắt công chúng Hà Nội và cũng là tác phẩm cuối cùng khép lại dự án HOPE của Nguyễn Phi Phi Anh.

Mộng ước không xa vời tiếp tục là vở nhạc kịch đương đại kết hợp ca hát, vũ đạo và diễn xuất do Nguyễn Phi Phi Anh (PPAN) viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất.

Ê-kíp thực hiện cho biết nếu khán giả từng được làm quen và trải nghiệm câu chuyện cổ tích qua Góc phố danh vọng, câu chuyện đậm màu sắc trinh thám với Đêm hè sau cuối thì Mộng ước không xa vời sẽ tiếp tục là một thách thức cảm thụ cho người xem.

Nội dung của tác phẩm là một câu chuyện đời thường pha chút màu sắc viễn tưởng, khởi đầu với cuộc trò chuyện phiếm trên một chuyến taxi tự động. Ken và Mina, hai người không quen biết, đã cùng nhau theo đuổi một cuộc du hành kỳ lạ để ngăn chặn đại dịch virus H-Ô-Hô có nguy cơ xoá sổ nhân loại.

du an nhac kich HOPE anh 1
Bùi Minh Quân sẽ đóng vai nam chính trong Mộng ước không xa vời. Ảnh: Đô Tăng.

Cũng như hai vở trước, Mộng ước không xa vời quy tụ 35 diễn viên, 17 nhạc công và 15 kiến tạo trẻ và không chuyên.

Bên cạnh những cái tên nửa Việt nửa Tây, trang phục được chăm chút, Mộng ước không xa vời được cho là sẽ sự đột phá về việc mở rộng biên độ sử dụng âm nhạc quốc tế.

Ngoài sử dụng “nhạc Tây” như hai vở đầu, thông qua các bản hit của Coldplay, Kelly Clarkson… Mộng ước không xa vời còn sử dụng cả nhạc Nhật và nhạc Hong Kong, với phiên bản tiếng Việt do PPAN viết lời.

Mộng ước không xa vời dự kiến công diễn vào ngày 28/2 và 6-9/3 tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, Hà Nội.

'Góc phố Danh Vọng': Nhạt nhưng rực rỡ sắc màu Broadway

"Góc phố Danh Vọng" là một vở nhạc kịch nhạt, đúng như đạo diễn thừa nhận nhưng điều đặc biệt là cái "nhạt" ấy không vô vị như người ta tưởng, thậm chí đầy sắc màu Broadway.


Khuê Tú

Ảnh: Đô Tăng

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc