Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ người mẫu của Trump kiện báo Anh, đòi 150 triệu USD

Bà Melania Trump cho rằng thông tin về việc bà từng làm "gái gọi" mà tờ Daily Mail của Anh đăng tải là hoàn toàn sai lệch và gây tổn hại nghiêm trọng đến danh dự của bà.

Vợ của ứng viên tổng thống Donald Trump ngày 1/9 đệ đơn kiện tờ Daily Mail của Anh và một nhà báo Mỹ vì đã đăng tải thông tin "gây tổn hại nghiêm trọng" đến bà, Reuters cho hay.

"Hành vi của các bị đơn đã vượt quá giới hạn, hiểm độc và khiến bà Melania Trump chịu nhiều tổn thương. Giá trị thiệt hại ước tính là 150 triệu USD", luật sư đại diện Charles Harder viết trong đơn gửi tòa án tại bang Maryland, Mỹ.

Tờ Daily Mail của Anh hồi giữa tháng 8 đăng tải một câu chuyện về quá khứ của bà Melania. Dẫn nguồn từ một tạp chí tại Slovenia, quê hương của vợ tỷ phú Trump, bài báo tiết lộ công ty người mẫu mà bà Melania từng làm việc những năm 1990 tại New York là nơi chuyên cung cấp dịch vụ "gái gọi".

vo Donald Trump kien bao Anh anh 1
Bà Melania Trump kiện báo Anh vì đã đăng tải thông tin bà từng làm "gái gọi". Ảnh: Reuters.

Ngay lập tức, bà Trump đã lên tiếng phản pháo, khẳng định rằng những thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt. Luật sư của bà cũng cho biết họ sẽ đệ đơn kiện nếu Daily Mail và các báo khác không chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ các bài viết.

Tối 1/9, Daily Mail đã gỡ bài báo gây tranh cãi trên website của mình. Họ cũng khẳng định "không có ý tuyên bố hay cho rằng thông tin được viện dẫn là sự thật", đồng thời họ "lấy làm tiếc về bất cứ sự hiểu sai nào".

Bà Melania Trump cũng kiện blogger Webster Griffin Tarpley sống tại bang Maryland, Mỹ. Ông này từng đăng tải thông tin rằng cựu người mẫu "suy sụp tinh thần nghiêm trọng" sau vụ ồn ào đạo văn hồi tháng 7.

Bà Melania Trump sinh ra tại Slovenia và đến Mỹ định cư vào thập niên 1990. Từng là người mẫu, bà hiện là chủ của một nhãn hiệu trang sức riêng.

Kể từ khi chồng trở thành ứng viên tổng thống, bà Melania liên tiếp dính phải những vụ lùm xùm, từ việc "nhái" bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Michelle Obama đến việc nói dối về học vấn. 

Những bức ảnh khỏa thân của cựu người mẫu trước đây cũng bị đào bới lại và gây nghi ngờ rằng bà từng nhập cư vào Mỹ bất hợp pháp.

Vợ tỷ phú Trump 'sao chép' bài phát biểu của bà Obama

Một đoạn trong bài phát biểu của bà Melania Trump trước Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa được cho là giống một cách kỳ lạ với bài phát biểu của bà Michelle Obama trong năm 2008.

Nhân viên Donald Trump xin lỗi vì ‘đạo văn’ của bà Obama

Nhân viên trong bộ máy tranh cử của Donald Trump đã lên tiếng xin lỗi vì “đạo văn” của bà Michelle Obama để làm bài phát biểu cho bà Melania Trump tại Đại hội đảng Cộng hòa.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Thế giới