Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vó ngựa và lính Mỹ rầm rập ở Khải Hoàn Môn diễn tập diễu binh

Lễ diễu binh mừng ngày Quốc khánh Pháp năm nay sẽ có sự tham gia của lính Mỹ nhằm kỷ niệm 100 năm ngày Mỹ tham gia Thế chiến thứ nhất.

dieu binh Quoc khanh Phap anh 1
Cuộc diễu binh thường niên để kỷ niệm Quốc khánh Pháp sẽ diễn ra vào ngày 14/7 tới tại đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris. Ngày Quốc khánh Pháp là 14/7/1790, thời điểm kỷ niệm 1 năm cuộc tấn công ngục Bastille. Vụ cướp ngục là sự kiện đánh dấu sự ra đời của nước Cộng hòa Pháp hiện đại, vì vậy, ngày Quốc khánh Pháp còn được gọi là Ngày Bastille. Ảnh: AFP.
dieu binh Quoc khanh Phap anh 2
Cuộc diễu binh ở đại lộ Champs-Elysees dẫn đến Khải Hoàn Môn là sự kiện chính trong ngày kỷ niệm quốc khánh. Tổng thống Emmanuel Macron sẽ theo dõi cuộc diễu binh năm nay. Ảnh: AFP.
dieu binh Quoc khanh Phap anh 3
Telegraph cho biết khoảng 4.000 binh sĩ, cảnh sát, lính cứu hỏa và nhiều đơn vị quân sự tham dự cuộc diễu binh này. Ảnh: AFP.
dieu binh Quoc khanh Phap anh 4
Các binh sĩ Mỹ cũng sẽ có mặt trong cuộc diễu binh lần này nhằm kỷ niệm 100 năm ngày Mỹ tham gia vào Thế chiến thứ nhất. Ảnh: AFP.
dieu binh Quoc khanh Phap anh 5
Tổng thống Macron đã mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Pháp để dự buổi diễu binh. Ảnh: Reuters.
dieu binh Quoc khanh Phap anh 6
Đội máy bay trình diễn nổi tiếng của Không lực Pháp cũng sẽ xuất hiện. Ảnh: Reuters.
dieu binh Quoc khanh Phap anh 7
Máy bay quân sự Airbus A400M bay trên Khải Hoàn Môn diễn tập cho ngày Quốc khánh. Ảnh: Reuters.
dieu binh Quoc khanh Phap anh 8
Ngày kỷ niệm Quốc khánh năm 2016 đã phải chứng kiến bi kịch khi một chiếc xe tải loại lớn lao vào đám đông người đang ăn mừng ở thành phố Nice. 86 người thiệt mạng và 434 người bị thương. Ảnh: Reuters.
dieu binh Quoc khanh Phap anh 9
Ngày Bastille năm nay được cho là cũng sẽ trôi qua trong căng thẳng khi cảnh sát Pháp vừa bắt một người theo chủ nghĩa dân tộc đang lên kế hoạch ám sát Tổng thống Macron. Nhiều người đã so sánh sự kiện này với cuốn tiểu thuyết The Day of the Jackal của Frederick Forsyth, trong đó một sát thủ chuyên nghiệp được thuê để giết tổng thống Charles de Gaulle. Ảnh: Reuters
Hai màn đấu tay 'dữ dội' giữa ông Trump và ông Macron Lần đầu tiên gặp gỡ hôm 25/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có hai màn bắt tay "không bình thường".

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Emmanuel Macron Thế giới