Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ nghệ sĩ Chí Tài thông báo lễ tang tại Mỹ

Lễ tang của danh hài Chí Tài được tổ chức tại nhà thờ vào ngày 18/12. Sau đó, linh cữu của ông được hỏa táng tại nghĩa trang ở Mỹ.

Tuấn Ngọc hát 'Về đây nghe em' trong lễ tang Chí Tài Ca sĩ Tuấn Ngọc hát "Về đây nghe em" bên linh cữu nghệ sĩ Chí Tài trước lúc di quan ra sân bay về Mỹ.

Sáng 13/12, ca sĩ Phương Loan - vợ nghệ sĩ Chí Tài thông báo chính thức về nghi thức lễ tang tại Mỹ. Cụ thể, từ 11h đến 17h ngày 18/12, gia đình phát tang, làm thánh lễ cầu hồn.

Lễ viếng sẽ diễn ra tại Công Đoàn giáo xứ Thánh Linh. Lễ an táng nghệ sĩ Chí Tài bắt đầu vào 10h ngày 19/12. Sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang vào chiều cùng ngày.

le tang chi tai tai My anh 1

Nghệ sĩ Chí Tài qua đời ở tuổi 62.

Ngoài ra, vợ danh hài Chí Tài thông báo gia đình không nhận vòng hoa viếng trong lễ tang. Tiền phúng điếu được dùng vào việc thiện nguyện, giúp đỡ đồng bào miền Trung theo tâm nguyện của nghệ sĩ.

Ông Chí Thiện - anh trai nghệ sĩ Chí Tài - chia sẻ với Zing: "Phương Loan hiện rối bời, suy sụp. Vì vậy, tôi sẽ lo liệu tang lễ em trai, bên cạnh sự giúp đỡ của Hoài Tâm, Hoài Phương. Tôi và gia đình biết ơn tình cảm của đồng nghiệp, khán giả dành cho Chí Tài".

Theo ông Chí Thiện, dịch bệnh đang bùng phát tại Mỹ nên tang lễ được tổ chức gọn gàng, đảm bảo an toàn.

le tang chi tai tai My anh 2

Hàng nghìn khán giả tiễn đưa danh hài Chí Tài chiều 12/12.

Chiều 9/12, danh hài Chí Tài qua đời ở tuổi 62 sau cơn đột quỵ. Ngày 12/12, được sự ủy quyền từ gia đình nghệ sĩ Chí Tài, Hoài Linh và Việt Hương chủ trì lễ tang tại Việt Nam. Linh cữu của danh hài được di chuyển từ Trung tâm Pháp y về Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam vào sáng cùng ngày.

Lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài diễn ra từ 10h đến 17h. Các nghệ sĩ và hàng nghìn khán giả đã xếp thành hai hàng, đi theo thứ tự vào tiễn biệt danh hài.

Trong phút cuối, nghệ sĩ Hoài Linh bật khóc khi đọc điếu văn. "Cảm ơn toàn thể quý vị, xin quý vị cho tôi rơi một giọt nước mắt ở đây. Tôi đã kiềm chế nhiều lắm rồi. Giờ tôi xin rơi một giọt nước mắt, khóc để chào người anh của tôi ra đi và không trở về nữa”, Hoài Linh xúc động chia sẻ.

Lễ di quan diễn ra vào khoảng 17h30. Sau đó, linh cữu của nghệ sĩ Chí Tài được di chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất để đưa sang Mỹ.

Dòng người tiễn biệt Chí Tài Sau lễ viếng, linh cữu nghệ sĩ Chí Tài được đưa ra sân bay về Mỹ. Hàng nghìn người hâm mộ đứng ở hai bên đường tiễn biệt ông.

'Chí Tài chưa kịp mặc bộ vest mới may thì đã ra đi mãi mãi'

"Anh chưa kịp mặc bộ vest mới may thì đã ra đi mãi mãi. Mỗi lần nghĩ đến cảnh đó, tôi không sao cầm nổi nước mắt", Nguyên Khang kể về danh hài Chí Tài.

Hoài Linh: ‘Xin được khóc để chào người anh ra đi không trở lại’

Lễ tang danh hài Chí Tài kết thúc bằng những chia sẻ của Hoài Linh. Trong giây phút cuối, anh khóc tiễn biệt nam nghệ sĩ.

Hoàng Yến

Bạn có thể quan tâm

Danh hài Chí Tài qua đời Giải trí