Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ nạn nhân MH370 sốc vì tài khoản của chồng thâm hụt

Vợ của thành viên phi hành đoàn chuyến bay MH370 choáng váng khi biết tin nhân viên ngân hàng rút tiền từ tài khoản của chồng.

Vợ chồng Elaine Chew và Tan Size Hiang, một thành viên trên chuyến bay MH370. Ảnh: Asia News Network
Cô Elaine Chew và anh Tan Size Hiang, một thành viên trên chuyến bay MH370. Ảnh: Asia News Network

Elaine Chew, 35 tuổi, là vợ của Tan Size Hiang, một thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay MH370. Sau khi chuyến bay MH370 mất tích, cô liên lạc với ngân hàng để giải quyết các hóa đơn tín dụng của chồng nhưng ngân hàng không cho phép cô truy cập vào tài khoản.

Khi báo chí đưa tin kẻ gian rút khoảng 35.000 USD từ tài khoản ngân hàng của của 4 nạn nhân trên chuyến bay MH370, hai người Malaysia và hai người Trung Quốc, cô không dám tin.

Chew cho biết: “Nhân viên ngân hàng và cảnh sát không báo tin cho tôi. Tôi đọc tin tức từ các tờ báo. Sau đó, tôi đến ngân hàng hỏi nhưng họ từ chối cung cấp thông tin vì lý do bảo mật. Thậm chí tôi không biết người ta đã rút bao nhiêu tiền. Tôi không biết nói gì nữa. Tôi không thể truy cập tài khoản chồng trong khi người khác lại có thể rút tiền”.

Hiện tại, cảnh sát đã bắt một nhân viên ngân hàng HSBC cùng chồng do nghi ngờ họ liên quan đến vụ việc. Comm Datuk Mortadza Nazarene, Giám đốc Cục Điều tra Tội phạm Thương mại Liên bang, cho biết họ đang truy lùng hai nghi phạm khác - bao gồm một người mang quốc tịch Pakistan và một người Malaysia. Cảnh sát nghi ngờ một kẻ mang tên Raj là chủ mưu.

Bắt cặp vợ chồng rút 35.000 USD của nạn nhân MH370

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ một nhân viên ngân hàng và chồng cô ta do liên quan đến việc rút vài chục nghìn USD trong tài khoản ngân hàng của bốn hành khách trên chuyến bay MH370.

2014 - năm tồi tệ của hàng không thế giới

Số người thiệt mạng trong loạt thảm họa hàng không 7 tháng đầu năm biến 2014 trở thành dấu mốc tồi tệ nhất với hàng không thế giới kể từ năm 2005 trở lại đây.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Thế giới