Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ mục sư nhóm tôn giáo từng tới Hà Nội 7 ngày

Người phụ nữ từng di chuyển ra Hà Nội cuối tháng 4 và có triệu chứng bệnh vào 13/5.

Tối 28/5, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết vợ mục sư của Hội Thánh Truyền giáo Phục Hưng được công bố là bệnh nhân số 6293 (65 tuổi).

Người phụ nữ từng di chuyển ra Hà Nội trong khoảng thời gian 23-29/4. Lịch trình này đã được cơ quan công an, hàng không xác nhận và theo lời khai của vợ mục sư.

Đến 13/5, bà có triệu chứng hô hấp. Bà là người đầu tiên trong số bệnh nhân Covid-19 ở nhóm tôn giáo xuất hiện triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, người này không đi khám và điều trị.

Ông Bỉnh cho biết tình trạng của bệnh nhân này đang chuyển nặng. Bà bị viêm phổi, suy hô hấp, đang được hỗ trợ hô hấp bằng oxy mũi. Vợ mục sư được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

chum ca benh trong nhom ton giao anh 1

Lực lượng chức năng phong tỏa nơi sống của bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Chí Hùng.

Đến tối 28/5, chùm ca bệnh liên quan Hội Thánh Truyền giáo Phục Hưng (quận Gò Vấp) có tổng cộng 58 người. Kết quả giải trình tự gene virus của 5 bệnh nhân liên quan Hội thánh này đều thuộc biến chủng Ấn Độ.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM vừa chỉ đạo phường 15, quận Gò Vấp, khẩn trương lấy mẫu khoảng 50.000 người trong đêm nay, sau khi ghi nhận 5 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm. Khu vực phong tỏa tại phường này có liên quan các ca lây nhiễm trong nhóm tôn giáo trên.

Ổ dịch liên quan nhóm tôn giáo tại TP.HCM gồm những ai?

Ngoài 15 hội viên có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nhiều người thân của họ cũng được xác định nhiễm virus.

TP.HCM phát hiện 9 người trên tàu hàng hải dương tính với nCoV

Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, các thuyền viên trên tàu Victoria di chuyển từ Ấn Độ về Việt Nam, có biểu hiện sốt, đau họng, khó thở.

Dịch Covid-19

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm