Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vỡ mộng vì hình ảnh cách xa thực tế ở các điểm du lịch

Ảnh quảng cáo đầy mơ ước cách xa thực tế khiến nhiều du khách không có được tấm ảnh toại nguyện khi được đặt chân đến các điểm du lịch nổi tiếng.

anh du lich anh 1
Biết bao nhiều du khách đã từng mơ một lần được đến tháp nghiêng Pisa, một công trình kiến trúc mạng đậm tính nghệ thuật của Italy được xây dựng từ năm 1173, để tạo dáng với những góc ảnh độc đáo, hoặc ghi lại hình ảnh tòa tháp chuông với khung cảnh bầu trời đẹp mắt phía sau. Ảnh: Meros.
anh du lich anh 2
Tuy nhiên, thế giới không chỉ mình bạn có mong ước đó. Nếu đặt chân đến đây, bạn sẽ phải đấu tranh, vất vả để tìm cho được một chỗ đứng, căn được một góc ảnh không lẫn người khác, và tạo tư thế độc nhất giữa hàng nghìn du khách đến đây mỗi ngày. Ảnh: ionlyeatdesserts.
anh du lich anh 3
Hình ảnh mong ước của du khách trước khi đến Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc. Ảnh: Wordpress.
anh du lich anh 4
Và đây là thực tế. Sự đông đúc của du khách dến Vạn Lý Trường Thành khiến mơ ước của bạn trở thành nhiệm vụ bất khả thi. Ảnh: AFP/STR.

anh du lich anh 5
Có được một tấm ảnh "để đời" ở Lưỡi quỷ Trolltunga là điều mà rất nhiều du khách mong ước khi đến Na Uy. Ảnh: Huffington Post.
anh du lich anh 6
Nhưng để có nó, bạn sẽ phải kiên nhân chờ đợi hàng chục người trước mình. Ảnh:Thomas Trutschel.

anh du lich anh 7
Nụ cười bí ẩn của nàng Mona Lisa trong bảo tàng Louvre, Paris, Pháp cuốn hút bạn? Bạn muốn lưu giữ một bức ảnh với "nàng"? Tất nhiên, không ai ngăn cản bạn, nhưng bạn cũng sẽ là bất cứ ai trong đám đông du khách đang kiễng chân, rướn cổ, cố giơ tay máy để chụp ảnh này... Ảnh: Walters/Alamy Stock.
anh du lich anh 8
... trừ khi bạn là người nổi tiếng như Beyoncé và Jay-Z. Ảnh: Beyonce.
anh du lich anh 9
Bức tượng Nàng tiên cá ở Đan Mạch với dáng ngồi hướng mắt ra biển, khiến không ít du khách lãng mạn tưởng tượng nàng đang lắng nghe tiếng thì thầm của đại dương. Ảnh: Potlkimaker.


anh du lich anh 10
Thực tế, với số lượng du khách đông đúc đến đây mỗi ngày, kể từ năm 1913 đến nay, liệu Nàng tiên cá có nghe được tiếng nói từ ngoài khơi xa? Ảnh: Manfred Gottschal.

anh du lich anh 11
Bức ảnh này có khiến bạn muốn cùng người ấy xách ba lô lên và đi đến ngôi đền của tình yêu Taj Mahal, Ấn Độ ngay lập tức không? Ảnh: Murad Osmann.

anh du lich anh 12
Nhưng đây mới là thực tế. Ảnh: Tajmahalsamedaytour.


anh du lich anh 13
Tưởng tượng và thực tế vốn có khoảng cách rất xa. Ảnh: Egypttoursportal.
anh du lich anh 14
Điều này trở nên rất đúng khi bạn thực sự đặt chân đến những điểm du lịch nổi tiếng. Ảnh: Andrew McConnell/Alamy Stock.


anh du lich anh 15
Nếu chỉ nhìn qua những tấm ảnh trên mạng xã hội đã được qua chỉnh sửa màu sắc, cắt ghép các du khách xung quanh, bạn dễ thất vọng khi tới nơi. Ảnh: Getyourguide.

anh du lich anh 16
Các trạm, ga tàu điện ngầm hay đường đi bộ ngầm hiên đại luôn khiến du khách phấn khích khi đến thăm. Ảnh: Pri.
anh du lich anh 17
Nhưng đó là khi bạn chưa trải qua tình huống đứng trong toa chật ních và có những kẻ nổi loạn như thế này. Ảnh: Daniel Berehulak/Getty.
anh du lich anh 18
Màn trình diễn ánh sáng tự nhiên ngoạn mục nhất hành tinh sẽ khiến trái tim bạn phải thổn thức khi được chứng kiến. Ảnh: Ytimg.
anh du lich anh 19
Nhưng sự may mắn ấy không dành cho tất cả mọi người. Nhiều du khách vượt đường xa ngàn dặm, căng lều dựng trại trong giá rét của vùng Cực Bắc để ngắm cực quang, và rồi trái tim cũng thổn thức, cũng vỡ òa vì hình ảnh mình nhìn thấy "là cực quang mà chẳng phải cực quang". Ảnh: Radharc/Alamy Stock.

Ảnh thực tế 'không như mơ' ở Bali

Đảo Bali (Indonesia) là điểm du lịch rất nổi tiếng bởi cảnh đẹp và văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, du lịch vào mùa cao điểm chưa chắc là lựa chọn hợp lý.

Minh Hải

Theo Telegraph

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch