Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ Lê Uyên Phương mang nhạc của chồng về quê hương

Ước nguyện trước khi nhắm mắt của nhạc sĩ Lê Uyên Phương là vợ sẽ trở về Việt Nam để hát trong một chương trình riêng. Cuối cùng điều này đã trở thành sự thật.

Nhắc đến nhạc tình những năm 1970, khán giả không thể không nhắc đến cố nhạc sĩ Lê Uyên Phương (1941-1999), chủ nhân của những bản tình ca đầy mê đắm như Dạ khúc cho tình nhân, Lời gọi chân mây, Vũng lầy của chúng ta, Cho lần cuối, Hãy ngồi xuống đây... Có rất nhiều ca sĩ từng hát các sáng tác của Lê Uyên Phương, nhưng để nói đến người thể hiện thành công nhất, chính là người vợ của ông - ca sĩ Lê Uyên.

Chia sẻ về người bạn đời của mình, ca sĩ Lê Uyên dành nhiều tình cảm trìu mến và mãn nguyện: “Tôi rất hạnh phúc khi có được anh Lê Uyên Phương. Nếu không có anh thì tôi đã không có một cuộc sống tốt đẹp như bây giờ. Trong cả cuộc đời này, dù lúc anh còn sống hay đã mất, tôi luôn nhớ hình ảnh của anh trong trái tim, trong giấc ngủ, trong đời sống hàng ngày”.

Hình ảnh nhạc sỹ Lê Uyên Phương ôm cây guitar cùng ca sỹ Lê Uyên xõa tóc hát vang những bản tình ca là một dấu ấn không phai mờ trong lịch sử tân nhạc.
Hình ảnh nhạc sĩ Lê Uyên Phương ôm cây guitar cùng ca sĩ Lê Uyên xõa tóc hát vang những bản tình ca là một dấu ấn không phai mờ trong lịch sử tân nhạc.

Lê Uyên chính thức về nước lần đầu tiên và trình diễn tại phòng trà từ năm 2008, nhưng ước mơ ấp ủ được hát cho tất cả khán giả khắp mọi miền đất nước vẫn len lỏi trong chị. Đặc biệt hơn khi ước nguyện cuối cùng trước khi nhắm mắt của nhạc sĩ Lê Uyên Phương là Lê Uyên sẽ trở về quê hương để hát trong một chương trình riêng, mang những đứa con tinh thần đến thật nhiều, thật nhiều khán giả yêu âm nhạc. 

Do đó, việc nhận được lời mời tham gia liveshow Sol Vàng, Lê Uyên xem đây như một cái duyên khi cô cùng lúc thực hiện được điều mà cả hai mong ước chính là được hát cho hàng triệu khán giả khắp Việt Nam.

Nhập mô tả chof ảnh
Ước nguyện cuối cùng trước khi nhắm mắt của nhạc sĩ Lê Uyên Phương là Lê Uyên sẽ trở về quê hương để hát trong một chương trình riêng

Đến với Sol Vàng lần này, khán giả một lần nữa được sống lại khoảnh khắc những bản tình ca khiến hàng triệu trái tim rung động suốt nửa kỷ qua của nhạc sĩ Lê Uyên Phương. Thay chồng, Lê Uyên sẽ thể hiện lại những bài hát đã làm nên cặp song ca Lê Uyên. Đồng thời, Lê Uyên cũng sẽ có một không gian âm nhạc cho riêng mình với các ca khúc của những nhạc sĩ khác.

Sol Vàng tháng 11 với nhân vật chính là Lê Uyên sẽ được diễn ra vào 20h ngày 8/11 tại Nhà hát Hoà Bình (TP.HCM) và truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Phương Giang

Bạn có thể quan tâm