Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vờ làm thư ký lãnh đạo Bộ Công an để lừa hơn 5,7 tỷ

Phạm Thanh Sơn thuê số điện thoại đẹp, biệt thự sang để ở và "nổ" là thư ký của lãnh đạo Bộ Công an để lừa hơn 5,7 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Ngày 3/10, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên Phạm Thanh Sơn (34 tuổi, ngụ quận Long Biên, Hà Nội) 18 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bo Cong an anh 1
Phạm Thanh Sơn tại phiên tòa. Ảnh: T. N.

Theo HĐXX, từ năm 2016 đến 7/2018, dù không có khả năng xin việc và quen biết ai quan chức, nhưng vì muốn chiếm đoạt tài sản của người khác nên Sơn đã đưa ra các thông tin gian dối. Theo đó, Sơn nói là thư ký cho các lãnh đạo Bộ Công an.

Bên cạnh đó, Sơn thuê các số điện thoại đẹp, biệt thự hạng sang để ở khiến các bị hại và những người liên quan tin tưởng.

Với thủ đoạn trên, Sơn đã lừa đảo chiếm đoạt của 8 bị hại nhờ xin việc, "chạy án" với tổng số 5,7 tỷ đồng. Số tiền trên Sơn sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân và không thực hiện như đã hứa nên các bị hại đã làm đơn tố cáo.

Tại phiên tòa Sơn thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Mạo danh trợ lý tổng giám đốc để lừa hơn 700 triệu

Mạo danh trợ lý tổng giám đốc một tập đoàn lớn, người phụ nữ sinh năm 1979 chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng bằng chiêu lừa xin việc.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật