Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Võ Huy Toàn chạy khỏe nhất đội tuyển Việt Nam

Ở bài kiểm tra thể lực sáng 27/9, tiền vệ Võ Huy Toàn của SHB.Đà Nẵng đã vượt qua các đồng đội như Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng... để trở thành cầu thủ chạy khỏe nhất đội.

Vo Huy Toan chay khoe nhat DTVN anh 1
Buổi tập sáng 27/9, ban huấn luyện tuyển Việt Nam chỉ cho các cầu thủ thực hiện bài kiểm tra thể lực. Theo trợ lý Lư Đình Tuần, bài này nhằm phân loại tình trạng thể lực của họ để chia vào các nhóm, tránh tình trạng tập không đồng đều. Các cầu thủ được yêu cầu chạy liên tục ở cự ly khoảng 20 m, theo cấp độ từ nhỏ đến lớn, tốc độ tăng dần đều.
Vo Huy Toan chay khoe nhat DTVN anh 2
Ngô Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng) chạy cùng Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh (HAGL), Trần Nguyên Mạnh, Trần Phi Sơn (SLNA) và Võ Huy Toàn (SHB.Đà Nẵng) nhưng họ sớm rời cuộc đua vì không chịu nổi. Theo yêu cầu của chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel, các cầu thủ ngay lập tức phải xem chỉ số chuyên môn được đo ở đồng hồ đeo tay sau khi ngừng chạy.
Vo Huy Toan chay khoe nhat DTVN anh 3
Võ Huy Toàn trở thành cầu thủ chạy khỏe nhất đội khi anh là người duy nhất vươn lên cấp 13, theo cách tính của chuyên gia người Đức. Anh nhỉnh hơn chút ít so với Nguyễn Văn Toàn. Ở mùa bóng vừa qua, Huy Toàn nghỉ giai đoạn ở V.League vì thoát vị đĩa đệm nhưng đã trở lại ấn tượng. Anh chơi tốt giúp SHB.Đà Nẵng đoạt hạng 3 V.League, đồng thời trở lại đội tuyển quốc gia.

Tuyển Việt Nam hứng trọn cơn mưa to ở buổi tập đầu tiên

Buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam đã diễn ra không thuận lợi khi trời mưa to lúc đội đá đối kháng. Bên cạnh đó, các tuyển thủ cũng chịu mùi hôi từ một bãi rác gần sân.

Vo Huy Toan chay khoe nhat DTVN anh 4
Chuyên gia thể lực Forkel liên tục trao đổi với trợ lý ngôn ngũ Trần Hùng Cường để hướng dẫn cho các cầu thủ. Ông đã thực hiện bài kiểm tra này cho đội U19 Việt Nam trước đây. Theo ông, đội sẽ còn thực hiện nhiều bài tập như thể này để đánh giá chính xác tình trạng của các cầu thủ.
Vo Huy Toan chay khoe nhat DTVN anh 5
Ở một đợt chạy khác, Lê Văn Thắng (Hải Phòng) là người chạy khỏe nhất, xếp sau anh là thủ môn Tuấn Mạnh (S.Khánh Hòa) và Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa). Còn Nguyễn Trọng Hoàng, Lê Công Vinh (Bình Dương), Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Đinh Tiến Thành (FLC Thanh Hóa) bị bỏ lại khá xa.
Vo Huy Toan chay khoe nhat DTVN anh 6
HLV Hữu Thắng đánh giá sau mùa giải V.League kéo dài, thể lực của các cầu thủ xuống trầm trọng, một số người còn dính chấn thương chưa thể tập luyện (Đình Hoàng, Huy Hùng, Đình Luật, Âu Văn Hoàn). Vì thế, ở giai đoạn đầu hội quân ông mong muốn học trò nhanh chóng lấy lại tình trạng sung sức, đồng thời tìm lại cảm hứng thi đấu.
Vo Huy Toan chay khoe nhat DTVN anh 7

Đích thân Martin Forkel tiến hành kiểm tra

các cầu thủ. Trước đó, toàn đội được một chuyên gia người Nhật hướng dẫn các bài tập để tăng cường sức mạnh cơ bắp, hạn chế chấn thương.

Nguyễn Đăng

Bạn có thể quan tâm

Thể thao