Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ Huy Khánh chia sẻ lý do giải nghệ, bán hàng online

Nữ diễn viên cho rằng dù đàn ông có ở cạnh cả ngày cũng khó kiểm soát họ. Thay vì quá chú tâm đến công việc và những mối quan hệ của chồng, cô dành thời gian chăm con và bán hàng.

Mạc Anh Thư cho rằng cô không phải là người tác động đến sự thay đổi ở Huy Khánh. Chính anh mới là người nhận ra mình cần chững chạc và chín chắn hơn. Sau 5 năm chung sống, diễn viên vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng ông xã, cô luôn sẵn sàng tâm lý đón nhận sự thay đổi.

Mac Anh Thu chua hoan toan tin tuong Huy Khanh anh 1
Gia đình Huy Khánh - Mạc Anh Thư ở sự kiện. Ảnh: Maison de Bill.

Bán hàng online là thu nhập chính của gia đình

- Tại sao chị quyết định giải nghệ sau khi có con với diễn viên Huy Khánh?

- Bình yên là hai từ miêu tả đúng nhất về cuộc sống của tôi lúc này. Trước đây, khi còn làm nghề, tôi chỉ là cái tên rất mới và hoạt động thưa thớt. Tôi làm diễn viên được 2 năm thì quen anh Khánh.

Lúc đó tôi bị gắn mác là bạn gái Huy Khánh. Mọi nỗ lực của tôi không được công nhận, họ chỉ coi tôi là người yêu của một diễn viên nổi tiếng. Tôi rất buồn về điều đó.

Chúng tôi yêu nhau được một năm thì tôi có em bé. Lúc đó tôi 24 tuổi và đó là khoảng thời gian bấp bênh và mong manh nhất. Tôi quyết định nói chuyện nghiêm túc với anh về đứa bé và hỏi anh có muốn giữ lại hay không.

Trong lòng tôi lúc đó đã chuẩn bị cho mình. Nếu anh Khánh trả lời “không”, hay chấp nhận miễn cưỡng, tôi sẽ ra đi và tự mình nuôi con. Còn nếu anh vui vẻ chấp nhận tôi sẽ hết sức giữ gìn gia đình này.

Trong khoảng thời gian mang bầu bé Cát, chúng tôi không mấy dư dả về tài chính. Tôi bắt đầu tìm đến công việc bán hàng online. Về sau, công việc càng phát triển và mang lại thu nhập ổn định, giúp tôi dành dụm được khoản tiền để lo cho Cát khi con ra đời.

Sau sinh tôi nhận được nhiều lời mời cho vai nữ chính, nhưng lại cảm thấy mình không đam mê với nghề nên không trở lại. Lúc đó công việc bán hàng online đang rất tốt và mang lại sự ổn định nên tôi muốn duy trì.

Anh Khánh liên tục hối thúc tôi trở lại với nghề. Có thời điểm, chúng tôi tranh cãi rất nhiều về vấn đề này. Cuối cùng tôi vẫn chọn công việc kinh doanh online để có thời gian chăm sóc con.

- Huy Khánh từng chia sẻ công việc bán hàng online của chị là nguồn thu nhập chính của gia đình, thậm chí, số tiền chị kiếm được còn cao hơn cát-xê đóng phim của chồng, thực tế thế nào?

- Ban đầu tôi đến với việc bán hàng online để giải khuây lúc mang bầu bé Cát, nhưng về sau, công việc phát triển và thu nhập ổn định. Cho đến lúc này, tôi muốn anh Khánh nhận phim ít lại để dành thời gian ở cạnh vợ con, cũng như phụ giúp công việc của tôi. Có những lúc gia đình muốn đi du lịch thư giãn nhưng anh lại kẹt lịch phim.

- Chị vượt qua áp lực dư luận thế nào trong 5 năm yêu và sống chung với người đàn ông nổi tiếng hào hoa?

- Lúc yêu anh tôi chưa bao giờ thấy an toàn và không nghĩ sẽ lâu dài. Chính bản thân tôi đến bây giờ vẫn còn tự hỏi bản thân mình có hoàn toàn tin tưởng anh hay không. Đàn ông lăng nhăng bên ngoài, mình đâu thể biết được.

Những lời đồn bên ngoài bảo anh lăng nhăng, cờ bạc, vũ phu khiến tôi phân tâm. Tuy nhiên, những thông tin tôi đón nhận và khi tiếp xúc với anh lại hoàn toàn trái ngược.

Anh không hề có tính nghệ sĩ. Là người nổi tiếng nhưng anh giản dị, quần áo tự giặt, cơm tự nấu. Anh đi chiếc vespa rất bình thường. Thêm một điểm để tôn trọng anh là anh rất yêu nghề và không có tính ngôi sao.

Ban đầu bạn bè dọa từ mặt khi biết tôi yêu anh Khánh. Trước khi yêu anh tôi đã có mối tình đau khổ, nên họ ngăn cản tôi đến với anh. Thậm chí, một người chị kể với tôi chuyện anh qua lại với một nữ diễn viên đóng chung phim trong thời gian quen tôi.

Lúc đó, tôi đã rất buồn, muốn chia tay luôn, nhưng lại nghĩ có lẽ là do mình và anh chưa công khai, mình chưa mang lại cho anh cảm giác yêu thật sự, không khiến anh cảm thấy tin tưởng nên mới tìm người khác.

Tôi cứ tìm hết lý do này đến lý do khác để thông cảm cho người đàn ông này.

Mac Anh Thu chua hoan toan tin tuong Huy Khanh anh 2
Mạc Anh Thư không còn nghĩ đến đám cưới sau 5 năm chung sống. Ảnh: Vĩnh Thụy.

Không còn nghĩ đến đám cưới

- Huy Khánh từ hình tượng hào hoa, lăng nhăng đã trở thành hình mẫu người đàn ông của gia đình. Chị tác động đến sự thay đổi của ông xã thế nào?

- Nhiều người nói với tôi: “Chị ghét Khánh lắm, nhưng từ ngày anh ấy gặp em, chị không hiểu sao lại có cảm tình với Khánh hơn”. Tôi nghĩ mình không có bất kỳ tác động nào để anh thay đổi.

Có thể anh Khánh đến với tôi vào đúng thời điểm anh nhận thấy mình cần phải chín chắn, chững chạc hơn. Anh Khánh được như hôm nay là chính ở bản thân anh.

5 năm chung sống không phải là thời gian ngắn, cũng không phải là quá dài . Cuộc sống đâu nói trước được điều gì, bây giờ tôi thấy vui nhưng biết đâu ngày mai lại khác. Tôi luôn sẵn sàng đón nhận sự thay đổi.

- Chị có tâm sự với Huy Khánh về nỗi lòng của mình trong khoảng thời gian yêu và sống cùng anh?

- Lúc yêu nhau chúng tôi không tâm sự nhiều, tôi và anh có nhiều khoảng cách. Lúc đó anh là người nổi tiếng còn tôi chỉ là diễn viên vô danh. Tôi có nhiều mặc cảm và hầu như tránh nói về những suy nghĩ thầm kín trong lòng.

Sau này khi Cát ra đời, chúng tôi nói chuyện nhiều hơn. Có lẽ anh cảm nhận được sự chân thành và nỗ lực của tôi. Anh Khánh là người vui vẻ, hài hước khi mới gặp lần đầu, nhưng lại ít nói và không chia sẻ nhiều.

Có lẽ vì một phần anh sinh ra trong gia đình không hạnh phúc và cuộc hôn nhân đổ vỡ cũng là nguyên nhân khiến anh không biết thể hiện tình cảm.

- Sau hơn 5 năm chung sống, chị có nghĩ cần tổ chức một đám cưới để danh chính ngôn thuận?

- Đám cưới lúc này không phù hợp với tôi và anh Khánh. Chung sống 5 năm và có con, mọi người ai cũng biết chúng tôi là vợ chồng, giờ mà tổ chức hôn lễ khác nào trò hề.

Lúc mang bầu Cát, anh Khánh có đề nghị về đám cưới, nhưng thời gian bận rộn, cả hai lo kinh tế gia đình nên không chọn được thời điểm tổ chức, lâu dần, chúng tôi nghĩ không cần thiết.

Mac Anh Thu chua hoan toan tin tuong Huy Khanh anh 3
Cựu diễn viên và ông xã chưa có ý định sinh bé thứ 2. Ảnh: Vĩnh Thụy.


- Chị và ông xã có lên kế hoạch sinh bé thứ 2?

- Chúng tôi không có ý định này. Nuôi dưỡng một đứa trẻ không phải là việc đơn giản. Tôi muốn con nhận được đầy đủ sự chăm sóc, cũng như vật chất. Để làm được điều này, vợ chồng tôi đã rất tích cực lao động. Nếu sinh thêm con mà không đảm bảo cuộc sống cho bé thì tôi nghĩ không nên.

Minh Tâm

Bạn có thể quan tâm

Giải trí