Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vỡ hụi tới chục tỷ, hàng trăm tiểu thương lao đao

Nhiều tiểu thương Chợ Thịt (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) phản ánh bị giật hụi lên đến hàng chục tỷ đồng.

Vỡ hụi tới chục tỷ, hàng trăm tiểu thương lao đao

Nhiều tiểu thương Chợ Thịt (phường Phú Cường, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) phản ánh bị giật hụi lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo các nạn nhân, có hàng trăm tiểu thương tham gia nhiều dây hụi với bà Nguyễn Thị Oanh (ngụ phường Phú Cường) với mỗi dây hàng trăm triệu đồng.

Trường hợp bà N.T.H., do buồn đau vì bị giật hụi đã đột quỵ gần một tuần và tử vong sáng 15/7. “Số tiền vợ tôi đưa cho bà Oanh tương đương 30 cây vàng. Vợ tôi đòi thì bà tuyên bố không có tiền trả, muốn làm gì thì làm. Nghe vậy, vợ tôi bị sốc, nằm viện được mấy ngày thì mất” - chồng bà H. nói.

Ngoài ra, theo các nạn nhân, bà Oanh còn vay mượn của nhiều người, ước tính lên đến hàng chục tỷ đồng. Trong đó, người ít nhất cũng trên 100 triệu đồng, còn người nhiều nhất lên đến hàng tỷ đồng.

“Hai mẹ con tôi gom tiền bạc, vốn liếng mấy chục năm tích cóp cho bà Oanh mượn, cùng tham gia hụi. Số tiền bà Oanh còn nợ là 1,4 tỷ đồng. Bà Oanh cam kết tại UBND phường Phú Cường sẽ trả cho tôi nhưng không trả. Khi tôi đến đòi nhiều lần thì bà thách thức tôi đi thưa”, chị Nguyễn Thị Thanh Trúc (ngụ phường Chánh Nghĩa) bức xúc.

Bà Mai Thị Thu Hồng, ngụ phường Phú Cường, cho biết: “Chúng tôi gửi đơn thưa bà ra phường, bà hứa bán nhà, bán 8,2ha cao su trả nợ. Tuy nhiên, bán xong tài sản, bà nói chẳng còn tiền khiến chúng tôi lâm cảnh lao đao”.

Cũng theo các tiểu thương, cứ đến tháng bà Oanh nói thu giùm người này, người kia, đến cuối dây hụi vào tháng 5 vừa rồi bà tuyên bố vỡ nợ. Khi bị đòi nợ, bà Oanh nói đã sang tên tài sản cho nhiều người trong gia đình nên nhờ người trong gia đình trả giùm. Lúc đầu chồng và chị ruột bà Oanh đứng ra nhận trả giùm nhưng đến nay hai người phớt lờ.

Chiều 15/7, Thượng tá Võ Văn Minh - Trưởng công an TP Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết sẽ chỉ đạo công an xác minh làm rõ vụ việc trên.

Theo Pháp Luật TP.HCM

 

 

Theo Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm