Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vỡ hụi hàng chục tỷ ở Hải Phòng

Chủ hụi ôm hàng chục tỷ đồng bỏ trốn khỏi địa phương khiến hơn 100 người dân ở xã An Thắng (huyện An Lão) rơi vào cảnh lao đao.

Công an huyện An Lão (Hải Phòng) đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra vụ vỡ hụi (họ) xảy ra ở thôn Bách Phương 3, xã An Thắng.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Đình Thậm, Chủ tịch UBND xã An Thắng, cho biết hiện có hơn 120 người dân đã trình báo với số tiền vỡ hụi rất lớn. “Còn nhiều người chưa trình báo nên chúng tôi chưa ghi nhận được con số chính thức”, ông Thậm nói.

Cũng theo vị chủ tịch xã, người dân thôn Bách Phương 3 đã chơi hụi bằng hình thức góp tiền mặt cho bà Hoàng Thị Phượng (49 tuổi, trú cùng thôn) từ năm 2016. Tuy nhiên, từ ngày 10/7, bà Phượng cùng 4 thành viên trong gia đình (chồng, con trai, vợ chồng con gái) rời khỏi địa phương và cắt liên lạc.

vo hui o Hai Phong anh 1

Căn nhà của bà Phượng khóa cửa từ ngày 10/7 đến nay. Ảnh: Nguyễn Dương.

Hiện công an ghi nhận có 8 người chơi hụi lớn, một trong số đó là bà V.T.T. (tham gia 100% bát hụi, đã bốc 20 tỷ đồng). Bà này cũng rời khỏi địa phương cùng ngày với bà Phượng.

Theo phản ánh của người dân, bà Phượng là chủ của khoảng 300 dây hụi. Người tham gia phần lớn là công nhân, người già, viên chức tại xã An Thắng và nhiều xã lân cận. Mỗi người chơi góp 2-5 triệu đồng/lần. Đến nay, người chơi ít cũng góp hơn chục triệu đồng, người nhiều lên tới tiền tỷ.

Hàng ngày có khoảng 10 giao dịch bốc hụi (10 dây hụi) được thực hiện với số tiền ước tính lên tới 500 triệu đồng.

Hồi giữa tháng 6/2020, khi đến kỳ hạn bốc hụi nhưng người chơi chưa được bà Phượng trả tiền nên họ bức xúc, tập trung tại nhà chủ hụi để yêu cầu làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tài chính.

Tại cuộc họp này, bà Phượng nhận lỗi đã làm sai. Bà này cũng cho rằng một số người bốc nhiều dây hụi nhưng không có khả năng chi trả. Vì thế, bà không có tiền trả cho người tới lượt lấy tiền hụi trong tháng.

Vỡ hụi 10 tỷ đồng ở Củ Chi, hàng chục người lao đao

60 người không liên hệ được chủ hụi. Nhiều người bán vé số, bán ruộng để góp hụi.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Hải Phòng Xã hội