Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ giấu xác chồng vào tủ lạnh vì sợ bác sĩ lấy não

Một người phụ nữ 67 tuổi ở bang Missouri, Mỹ bị bắt vì giấu xác chồng trong tủ lạnh trong gần một năm.

Hãng thông tấn AP đưa tin chính quyền đã bắt giữ người phụ nữ ở bang Missouri, Mỹ khi tìm thấy thi thể của chồng bà trong tủ đá tại phòng ngủ ngôi nhà của hai vợ chồng. Thi thể này có thể đã được cất giữ ở đó trong gần một năm.

Bà Barbara Watters, 67 tuổi, ở thành phố Joplin nói với cảnh sát rằng chồng bà mắc bệnh Lou Gehrig, hay xơ cứng teo cơ một bên (ALS), theo cảnh sát trưởng Nick Jimenez. Cảnh sát cũng nói rằng bà Watters mắc một chứng rối loạn tâm thần không xác định. Bà bị cáo buộc trữ xác chết mà không báo cho chính quyền.

Bà Watters đã ngăn cảnh sát và nhân viên xã hội vào nhà để giúp đỡ chồng bà vì sợ bác sĩ sẽ lấy não của ông để nghiên cứu.

Cáo buộc phạm tội đối với bà Watters được đưa ra sau khi một nhân chứng nói với cảnh sát rằng ông Paul Barton, chồng bà Watters, đã qua đời vào ngày 30/12/2018.

Thi thể của ông Barton đã bị để trong tủ lạnh phòng ngủ của bà Watters kể từ đó. Cảnh sát nói rằng kết quả khám nghiệm tử thi không tìm thấy dấu vết phạm tội trong cái chết của ông Barton.

lam dung tinh duc,  xac,  tu lanh,  My,  Missouri anh 1
Bà Barbara Watters, 67 tuổi, ở thành phố Joplin, người đã giữ xác chồng trong tủ lạnh gần 1 năm. Ảnh: AP.

Vào tháng 6/2018, hai nhân viên của Cơ quan Y tế và Dịch vụ cho người cao tuổi bang Missouri đã đến nhà của cặp vợ chồng sau khi nhận được báo cáo rằng bà Watters ngăn ông Barton tiếp cận với chăm sóc y tế.

Mặc dù bà không cho phép các nhân viên và cảnh sát vào nhà, bà đã đẩy ông Barton ra cửa để họ có thể nhìn thấy. Cảnh sát cho biết ông Barton hầu như không thể đi lại, không thể nói và chỉ có thể trả lời câu hỏi với những cái gật đầu.

“Bà Watters đã liên tục đề cập đến cơ thể của Paul. Bà nói không muốn họ mổ xác ông ấy”, tài liệu cảnh sát viết.

Tháng 10/2018, bà Watters gọi cảnh sát và nói rằng một người phụ nữ vô gia cư đã tấn công bà. Sau khi cảnh sát đến, họ nhận ra người phụ nữ trên được trả tiền để chăm sóc ông Barton và bà Watters đã buộc cô rời khỏi nhà.

Người phụ nữ này cũng nói rằng bà Watters đã lăng mạ và hành hạ ông Barton. Bà để ông ấy ở trong nhà vệ sinh 12 giờ đồng hồ, lấy đi phương tiện liên lạc duy nhất của ông ấy như một hình phạt và gọi ông là kẻ lạm dụng tình dục trẻ em.

Nếu bị kết án, bà Watters có thể đối mặt với 4 năm tù giam.

Nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ từ chức vì nói dối về học vấn

Bà Mina Chang, một nhân viên cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ đã từ chức vì các cáo buộc thổi phồng lý lịch và làm giả bìa tạp chí Time có hình bà.

Câu chuyện về tú bà khét tiếng ở nhà thổ Hong Kong xưa

Từ giữa thế kỷ 19 trở đi, tất cả những nhà thổ hợp pháp ở Hong Kong đều được điều hành bởi các tú bà, trong đó có các phụ nữ Anh và Mỹ.


Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới