Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ Đường 'Nhuệ' tiếp tục bị khởi tố

Công an tỉnh Thái Bình khởi tố Nguyễn Thị Dương với vai trò là đồng phạm với nhóm cán bộ tỉnh này trong vụ án xảy ra tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản Thái Bình.

Ngày 22/6, Công an tỉnh Thái Bình cho biết cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, Giám đốc Công ty bất động sản Đường Dương) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Dương bị khởi tố để điều tra vai trò đồng phạm với 4 cán bộ tỉnh Thái Bình trong vụ án xảy ra ngày 20/12/2019 tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh này. Quyết định trên đã được VKSND tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Vo Duong 'Nhue' tiep tuc bi khoi to anh 1

Nguyễn Thị Dương cùng chồng. Ảnh: Facebook.

Nguyễn Thị Dương là vợ của Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường "Nhuệ"). Người đàn ông này là bị can của 3 vụ án hình sự được Công an tỉnh Thái Bình và Công an TP Thái Bình thụ lý.

Năm 2008, Dương kết hôn với Nguyễn Xuân Đường rồi bắt đầu hoạt động môi giới, buôn bán bất động sản. 7 năm sau khi cưới, Dương thành lập Công ty TNHH một thành viên Đường Dương hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh doanh bất động sản với vốn điều lệ 6 tỷ đồng. Từ khi thành lập, Dương và chồng tham gia các cuộc đấu giá tài sản, chủ yếu là đấu giá đất và đều lấy tư cách cá nhân.

Gần đây, Dương và chồng có nhiều dấu hiệu bất minh về kinh tế như xây dựng nhà cao tầng, mua sắm ôtô và các đồ gia dụng đắt tiền, sở hữu nhiều lô đất có giá trị ở địa phương. Cơ quan chức năng ở Thái Bình cũng tiếp nhận nhiều đơn thư phản ánh của một số tổ chức, cá nhân về các hoạt động có dấu hiệu tội phạm của vợ chồng Dương trên một số lĩnh vực.

Quá trình xác minh, Công an tỉnh Thái Bình đã mở các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, nhất là những vụ việc do Dương và chồng gây ra. Từ năm 2010, lực lượng chức năng đã xử lý 20 vụ, 12 đối tượng có quan hệ với vợ chồng nữ doanh nhân này.

Các vụ việc chủ yếu do đàn em của Đường thực hiện. Vợ chồng Đường không trực tiếp ra mặt nên việc đấu tranh, xử lý Nguyễn Xuân Đường gặp nhiều khó khăn.

Vo Duong 'Nhue' tiep tuc bi khoi to anh 2

Trụ sở công ty và là nơi ở của vợ chồng Dương. Ảnh: H.L.

Đầu tháng 4, vợ chồng Dương cùng 4 người khác bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Cố ý gây thương tích do liên quan vụ đe dọa, đánh đập một phụ xe khách.

Ngày 16/4, Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam 4 cán bộ thuộc Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường người tỉnh này về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ sau khi xác định họ liên quan hành vi phạm tội của Nguyễn Xuân Đường và Nguyễn Thị Dương.

Sáng 19/6, tại buổi họp báo quý II, đại diện Cục Bổ trợ tư pháp thuộc Bộ Tư pháp cho biết đơn vị đã tiếp nhận thông tin Nguyễn Thị Dương và Nguyễn Xuân Đường có dấu hiệu thao túng, khống chế, thông đồng trong hoạt động đấu giá đất.

Sau khi Sở Tư pháp Thái Bình báo cáo, Bộ Tư pháp đã lập đoàn thanh tra đột xuất để thanh tra các vụ đấu giá liên quan đến bị can Nguyễn Xuân Đường và đồng phạm.

Bộ Tư pháp thanh tra đột xuất các vụ đấu giá liên quan Đường 'Nhuệ'

Sau khi 2 cán bộ Sở Tư pháp Thái Bình bị bắt, Bộ Tư pháp đã lập đoàn thanh tra để kiểm tra các vụ đấu giá tài sản liên quan đến Nguyễn Xuân Đường và đồng phạm.

Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật