Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ Donald Trump lần đầu tự đi vận động tranh cử cho chồng

Melanie Trump lần đầu tiên xuất hiện một mình trong một buổi vận động tranh cử tổng thống cho chồng bà.

Chiến dịch tranh cử hay show thực tế mới của Donald Trump Những kinh nghiệm về biểu cảm và phát biểu trước công chúng giúp Donald Trump dễ dàng thu hút cử tri nhưng các chính sách ông đề xuất thực sự khiến nước Mỹ đối mặt với nguy hiểm.

Năm ngày trước ngày bầu cử chính thức, Melanie Trump sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong một buổi vận động tranh cử mà không có chồng bà, ứng viên tổng thống Donald Trump, theo ABC News.

Tối 3/11 (giờ địa phương), Melanie sẽ xuất hiện tại bang Pennsylvania, một trong số những bang chiến trường mà ông Trump buộc phải thắng nếu muốn có cơ hội trở thành tổng thống Mỹ. Đi cùng phu nhân ông Trump là bà Karen Pence, vợ của ông Mike Pence, ứng viên phó tổng thống bên đảng Cộng hoà.

Kellyanne Conway, Giám đốc phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump, viết dòng thông báo đầy tự tin trên Twitter: "Đệ nhất phu nhân tiếp theo của nước Mỹ, Melanie Trump, sẽ có bài phát biểu tại Philadelphia (Pennsylvania) vào tối thứ năm".

 

Vo Donald Trump tranh cu anh 1
Khi ngày bầu cử chính thức chỉ còn vài ngày nữa, chiến dịch của Donald Trump lần đầu tiên "tung" bà Melanie ra. Ảnh: Reuters.

Đây sẽ là bài phát biểu trước công chúng đầu tiên của Melanie Trump kể từ sau Đại hội đảng Cộng hòa hồi tháng 7. Bài phát biểu khi đó của Melanie bị bao phủ bởi cáo buộc bà đạo văn Đệ nhất phu nhân Michelle Obama. 

Ngoài lần xuất hiện đình đám và gây tranh cãi ở đại hội đảng, hầu hết thời gian ông Trump tham gia tranh cử, Melanie đều đứng sau hậu trường. Bà cho biết mối ưu tiên của mình là cậu con trai Barron.

Dự kiến, bài phát biểu của phu nhân ông Trump sẽ tập trung vào các vấn đề cá nhân, như gia đình và chồng bà. Bà Conway cũng cho biết Melanie sẽ nói về tuổi thơ của bà, về Slovenia, nơi bà đã lớn lên và tình yêu với nước Mỹ.

"Bà ấy đã viết ra một bài diễn văn tuyệt vời, và bản thân bà ấy cũng rất tuyệt vời. Tôi nghĩ mọi người đang tò mò được nghe Melanie phát biểu", Conway tự tin.

Cuộc thăm dò dư luận hồi tháng 10 cho thấy bà Hillary Clinton đang dẫn ông Trump 6 điểm tại bang Pennsylvania. Bang này có 20 phiếu đại cử tri.

Người Việt nghĩ về Trump: Đàn ông có tài thì cũng có tật Người dân Việt Nam có những suy nghĩ rất khác nhau về ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, khi ngày bỏ phiếu 8/11 đang đến gần.

Có thật Trump đã vượt Clinton?

Nếu tính trung bình các thăm dò gần đây thì bà Clinton vẫn đang giành lợi thế trước ông Trump và bà cũng đang dẫn khá an toàn ở 8 trong tổng số 11 bang chiến trường.

Chuyên gia gốc Việt: 'Trump được nhiều người ủng hộ ngầm'

Trao đổi với Zing.vn tại San Jose, luật sư - giáo sư triết học Nguyễn Hữu Liêm nhận định tỷ phú Donald Trump vẫn có thể bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới