Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ Donald Trump bị tố không có bằng đại học

Bà Melania Trump từng khẳng định mình là người có học thức và đã có bằng đại học. Tuy nhiên, điều này không phải sự thật.

Trước đó, theo thông tin từ trang web của phu nhân ứng viên tổng thống Donald Trump, bà Melania Trump bắt đầu bước chân vào con đường người mẫu từ năm 16 tuổi, và toàn tâm toàn ý tập trung cho sự nghiệp sau khi lấy bằng đại học.

Trang web cũng khẳng định bà từng nhận bằng thiết kế và kiến trúc sư từ trường Đại học Slovenia. Tuy nhiên, theo 2 nhà báo tại quê hương bà là Bojan Pozar và Igor Omerza, bà chưa từng có bằng đại học nào, vì đã bỏ học ngay từ năm thứ nhất sau khi thi rớt 2 lần liên tiếp.

Theo dấu bà Melania, 2 nhà báo đã lần lại toàn bộ thông tin và hồ sơ của bà Melania để viết lại toàn bộ câu chuyện đúng như nó đã diễn ra. Câu chuyện vạch trần này mang tên Melania Trump – Bên trong chuyện kể từ ngôi làng Slovenia đến Nhà Trắng, hiện thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Vo Donald Trump bi to hoc dot va khong co bang dai hoc anh 1
Lời mô tả về trình độ học vấn của bà Donald Trump trên trang web cá nhân. Ảnh: Huffington Post

Theo bài viết này, sau khi bỏ học, cô gái 19 tuổi Melania Knauss (tên thật của Melania Trump) đã đến Mỹ để tìm cơ hội phát triển sự nghiệp người mẫu. Sau khi lọt vào mắt xanh của tỷ phú Donald Trump, bà không còn ý định trở về quê nhà để hoàn thiện tấm bằng đại học, mà thay vào đó là tiếp cận với báo chí và khẳng định chắc chắn rằng mình đã có bằng thiết kế.

Đối với tỷ phú Donald Trump, điều này là đã đủ, vì sau đó ông cùng các cố vấn liên tục nhắc đi nhắc lại rằng người mẫu gốc Slovania – sau này là vợ ông Trump – không chỉ xinh đẹp mà còn có học thức và vô cùng thông minh.

Vo Donald Trump bi to hoc dot va khong co bang dai hoc anh 2
Toàn bộ trang web của bà Melania Trump đã "bốc hơi" sau khi bị lộ kết quả học tập. Ảnh: Buzzfeed

Tuy nhiên, sự việc bắt đầu vỡ lỡ sau khi bà Melania bị phát hiện đã sao chép gần như toàn bộ bài phát biểu của Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trước Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hoà.

Hành động vi phạm quyền sở hữu trí tuệ một cách trắng trợn trên khiến nhiều người không khỏi tự hỏi: vì sao một người phụ nữ thông minh và học thức như bà Melania lại có thể có hành vi này?

Trước nhiều câu hỏi trên, hiện tại cả bà Melania và văn phòng ông Trump đều giữ thái độ im lặng. Không lâu sau đó, toàn bộ trang web thể hiện thông tin cá nhân của bà Melania cũng đột ngột “biến mất”, như một lời ngầm xác nhận tính chính xác của sự việc.


Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Giải trí