Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vỡ đập chứa nước ở Phú Thọ

Đập chứa nước ở huyện Cẩm Khê vỡ sáng nay khiến nước tràn xuống hạ lưu. Lãnh đạo địa phương đã đến chỉ đạo khắc phục sự cố.

Sáng 28/5, đập chứa nước Đầm Thìn ở địa bàn xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị vỡ. Một lượng nước lớn đã tràn xuống hạ du.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cẩm Khê, trước khi bị vỡ, đoạn đập này đã được phát hiện có rò rỉ lúc 7h sáng và bị vỡ ngay sau đó. Đoạn đập bị vỡ dài khoảng 5 m.

Sau khi phát hiện sự việc, UBND huyện đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng huy động phương tiện, nhân lực để di dời các hộ dân ở khu vực hạ du ra khỏi vùng nguy hiểm. Thống kê ban đầu cho thấy sự việc không gây thiệt hại về người và hoa màu.

vo dap chua nuoc anh 1

Đập nước ở Phú Thọ bị vỡ khiến nước tràn xuống hạ du. Ảnh: Báo Phú Thọ.

Cùng ngày, Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ và lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh đã xuống hiện trường để chỉ đạo địa phương khắc phục sự cố. Sở Nông nghiệp được giao xác định rõ nguyên nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục nhằm ổn định tình hình sản xuất, an toàn cho người dân địa phương.

Đập Đầm Thìn được xây dựng từ năm 2008 và được đưa vào sử dụng từ năm 2010, có sức chứa khoảng 600.000 m3 nước. Đập có diện tích hơn 15 ha mặt nước, phục vụ nước tưới cho 128 ha vụ chiêm và 72 ha vụ mùa.

Vĩnh Long xây dựng bảo tàng nông nghiệp 400 tỷ đồng

Bảo tàng có quy mô xây dựng trên diện tích hơn 11 ha tại Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, với tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng từ nguồn ngân sách và xã hội hóa.

Mỹ Hà

Bạn có thể quan tâm

Xã hội