Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vở đại vũ kịch 'Sắc màu tuổi thơ' casting 102 vũ công nhí

Từ 26/7 đến 10/8, vũ kịch 'Sắc màu tuổi thơ' mùa 3 sẽ tuyển 102 vũ công nhí.

Chi tiết chương trình như sau.

Vũ kịch tham vọng của dàn biên đạo thế hệ mới

Được ra mắt công chúng lần đầu vào năm 2015, khi các vở diễn nghệ thuật vẫn còn ít được quan tâm, “Sắc màu tuổi thơ” được biết tới như một vở vũ kịch với sự tham gia hoàn toàn của các vũ công nhí. Chỉ 2 đêm diễn mỗi mùa, Sắc màu tuổi thơ” chú trọng mang lại trải nghiệm khác biệt về văn hoá cho những người đam mê nghệ thuật.

Vở kịch sử dụng chất liệu là những câu chuyện cổ tích, pha trộn với những điệu nhảy hiện đại đầy tính đặc trưng như ballet, đương đại, dance sport, hip hop… Điểm đặc biệt của vở diễn là sự liền mạch, tiếp nối giữa các phân đoạn, vẽ nên một bức tranh tổng thể mang đậm nét nghệ thuật. Vở diễn đã được công chiếu ở một số nước trong khu vực và nhận được lời khen từ những chuyên gia trong lĩnh vực nhảy.

Sac mau tuoi tho anh 1
Một cảnh trong vở “Sắc màu tuổi thơ” 2017.

Mục tiêu lớn nhất của dự án là mang về một cái nhìn mới cho nền nghệ thuật Việt nói chung. Vở diễn sẽ được giới thiệu tới khán giả trong và ngoài nước, là cơ hội khẳng định vị thế của nền vũ đạo Việt Nam trong khu vực, khi cơ hội vươn mình ra quốc tế của nền nghệ thuật vẫn còn rất ít.

Chia sẻ về ý tưởng với vở diễn, bộ đôi biên đạo Viết Thành - Quỳnh Trang mong muốn mang lại một hơi thở mới cho nền nghệ thuật đương đại, khi kết hợp tinh thần của thế hệ trẻ vào những gì cổ xưa, như thế hệ thời nay tiếp nối kể những câu chuyện cổ tích nhưng theo một cách hoàn toàn khác. Việc sử dụng hoàn toàn vũ công nhí cũng là ý đồ của bộ đôi biên đạo, khi muốn khẳng định với giới khán giả trong và ngoài nước về tài năng của dàn vũ công nhí.

Đối tượng và thể lệ tham dự

Khác với mọi năm, “Sắc màu tuổi thơ” sẽ ra mắt khán giả sớm hơn với vòng casting 102 chương trình tìm kiếm 102 vũ công nhí tài năng tham dự vở diễn. Bên cạnh bộ đôi Viết Thành - Quỳnh Trang, chương trình năm nay có sự tham gia của các biên đạo múa trẻ nổi tiếng Việt Nam như Lâm Vinh Hải, Nguyễn Thuý Hằng, Đăng Quân…

Sac mau tuoi tho anh 2
Lâm Vinh Hải sẽ tham dự “Sắc màu tuổi thơ” 2018.

Chương trình sẽ tuyển chọn tại miền Bắc. Các vũ công sẽ được lựa chọn theo các tiêu chí: sự tự tin của trẻ, sự nghiêm túc và sẵn sàng tham gia vào dự án. Trẻ có khả năng nhảy từ trước đó cũng được ưu tiên mức độ nhất định.

Đối tượng tham gia: các bé 4-15 tuổi. Casting 102 được chia thành 2 vòng: Vòng 1 - mua hồ sơ casting, điền thông tin và nộp hồ sơ, lấy số báo danh. Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 10/8. Vòng 2 - casting trực tiếp diễn ra vào ngày 12/8 tại Savico Megamall
Các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi là bài thi quy định của HLV và bài thi solo (mỗi bạn có 30 giây thể hiện khả năng của mình trên nền nhạc của ban tổ chức). Thời gian nhận hồ sơ casting: 26/7 - 10/8.

Sac mau tuoi tho anh 3
Các vũ công nhí trình diễn điêu luyện trong vở “Sắc màu tuổi thơ” năm ngoái.

Tham gia dự án “Sắc màu tuổi thơ”, trẻ được tập luyện 12 tháng cùng dàn biên đạo trẻ, với giáo trình toàn diện phát triển 5 bộ môn nhảy khác nhau, giúp trẻ đáp ứng được khả năng tham gia vào vở diễn. Vào tháng 7/2019, trẻ sẽ biểu diễn vở vũ kịch “Sắc màu tuổi thơ” dưới sự chứng kiến của hơn 1.000 khán giả, chuyên gia trong và ngoài nước trong lĩnh vực nhảy.

Kết thúc chương trình, trẻ sẽ được lựa chọn để trao học bổng tham dự du đấu và học tập tại Singapore - một trong những cường quốc về nhảy múa tại châu Á.

Những điểm mới mẻ khác

10 vũ công thuộc các trường phái nhảy khác nhau đã cùng đóng góp ý tưởng cho “Sắc màu tuổi thơ” mùa 3. Cùng mang tư tưởng với 2 vũ công chính, dàn vũ công mong rằng ý tưởng lần này sẽ đủ đột phá để mang tới một vở diễn độc nhất vô nhị.

Sac mau tuoi tho anh 4
Huấn luyện viên Viết Thành.

Điều khó khăn nhất mà đội ngũ biên đạo chấp nhận đối mặt là hướng dẫn 100 vũ công nhí phối hợp nhuần nhuyễn với nhau. Con số này gấp 5 lần mùa trước. Cùng với thời gian đào tạo 12 tháng, quy mô này đòi hỏi sự chuyên nghiệp và chuẩn xác tuyệt đối.

Sac mau tuoi tho anh 5
“Sắc màu tuổi thơ” sẽ chính thức ra mắt khán giả vào tháng 7/2019.

Chia sẻ lý do không mời lại những vũ công mùa trước, Quỳnh Trang khẳng định: “Chúng tôi muốn mỗi mùa ‘Sắc màu tuổi thơ’ là một trải nghiệm hoàn toàn mới cho chính những vũ công nhí và khán giả. Những cơ hội lần đầu của trẻ em luôn khiến chúng thể hiện tốt, tôi không muốn chúng mất đi khoảnh khắc tuyệt vời đó”.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện