Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ cựu phó tổng thống Mỹ tự tay ngăn người biểu tình quấy rối chồng

Joe Biden, cựu phó tổng thống Mỹ, gọi đùa vợ là "mật vụ" của riêng mình sau khi bà tự tay chặn 2 người biểu tình tràn lên sân khấu tiếp cận ông tại sự kiện đêm "Siêu Thứ Ba".

Đêm 3/3, khi cựu phó tổng thống Joe Biden đang có bài phát biểu ăn mừng chiến thắng ngày bầu cử sơ bộ "Siêu Thứ Ba" ở Los Angeles, một người biểu tình đã bất ngờ chạy lên sân khấu.

Người phụ nữ này theo chủ nghĩa ăn chay và muốn "cướp diễn đàn" để phản đối việc tiêu thụ sữa bò. Jill Biden, vợ của ông Joe Biden, ngay lập tức nắm chặt tay chồng mình kéo ra, rồi chen vào đứng giữa ông và người biểu tình, theo AFP.

Vài giây sau, một người biểu tình khác theo bước, chạy lên sân khấu và cũng hô khẩu hiệu "Để sữa bò được chết". Lúc này, cựu "đệ nhị phu nhân Mỹ" dùng cả hai tay nắm lấy người phụ nữ nổi loạn và đẩy cô ra xa.

Vo cuu pho tong thong My tu tay ngan nguoi bieu tinh anh 1

Jill Biden, vợ cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ngăn người biểu tình xen ngang bài phát biểu của chồng mình ở Los Angeles đêm 3/3. Ảnh: Bloomberg.

Các nhân viên bảo vệ của ông Biden sau đó áp giải hai người biểu tình rời khỏi sân khấu, trong tiếng la ó bất bình của đám đông ủng hộ cựu phó tổng thống Mỹ.

"Tôi có lẽ là ứng viên tranh cử tổng thống duy nhất có vợ là mật vụ riêng", ông Biden ngày 4/4 hóm hỉnh nhắc lại vụ việc, một ngày sau "Siêu Thứ Ba", khi phát biểu tại buổi vận động tài trợ ở California.

"Bạn không thể giỡn mặt với một cô gái đến từ Philly (Philadelphia, quê nhà của bà Jill Biden)", ông nói.

"Trên đường đến đây, tôi nghe trên báo đài rằng ủy ban chịu trách nhiệm cho hoạt động của Cơ quan Mật vụ quyết định điều người bảo vệ chúng tôi. Nhưng tôi nghĩ thật ra họ sợ Jill có ngày sẽ làm ai đó bị thương mất", ông Biden nói đùa.

"Tôi thừa nhận với các bạn, tôi cưới phải một người rõ trên cơ mình rồi", ông nói.

Những nhà lập pháp của đảng Dân chủ tại Hạ viện thời gian qua đã kêu gọi Quyền bộ trưởng Nội vụ Kevin McAleenan chỉ định mật vụ bảo vệ ông Joe Biden và đối thủ tranh cử sơ bộ của ông là Thượng nghị sĩ Bernie Sanders.

Tỷ phú Bloomberg rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng

Tỷ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York, hôm 4/3 đã khép lại chiến dịch tranh cử và dành sự ủng hộ cho cựu phó tổng thống Joe Biden.

Joe Biden lội ngược dòng, 'Siêu Thứ Ba' thay đổi cục diện bầu cử sơ bộ

Chưa đầy một tháng trước, chiến dịch tranh cử của cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden đang "rơi tự do". Ông bị vượt mặt tại 3 bang bỏ phiếu sớm trong kỳ bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ.

'Siêu Thứ Ba' bầu cử Mỹ: Biden thắng 9 bang, Sanders thắng California

Ông Biden có chiến thắng áp đảo trong ngày bầu cử "Siêu Thứ Ba" trong khi Thượng nghị sĩ Bernie Sanders giành thắng lợi quan trọng ở California, bang có số đại biểu lớn nhất.

Tinh Minh

Bạn có thể quan tâm