Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Võ công truyền điện phái Nam Huỳnh Đạo bị chế giễu tại Thái Lan

Mạng xã hội Thái Lan đăng video ghi lại cảnh võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt hướng dẫn các học trò thể hiện tuyệt kỹ truyền điện để chống lại đối thủ.

"Đây là một bậc thầy đến từ ngoài hành tinh", fanpage Kruarrt Muaythai chế giễu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo. Bài đăng này nhận hơn 400 lượt thích và gần 100 bình luận. Hầu hết bình luận chế nhạo võ sư Tuấn Kiệt.

vo truyen dien bi che cuoi anh 1

Fanpage Thái Lan chế giễu môn phái Nam Huỳnh Đạo.

"Tôi không thể chơi được môn này. Huấn luyện viên sợ tôi cười vào mặt họ. Tôi lại càng không thể hoàn thành vai diễn. Không thể tin được", "Những cú đấm này có thể dừng thời gian lại. Đây là một phong cách của người ngoài hành tinh" hay "Anh ta nên đấu với Muay Thai để biết thế nào là võ thuật", là ba trong số những bình luận.

Nam Huỳnh Đạo là một trong những môn phái gây chú nhất trong làng võ Việt Nam. Môn phái được thành lập bởi Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, thu hút rất đông võ sinh trong cả nước từ năm 1991 đến nay.

Võ sư Tuấn Kiệt nổi danh với bí kíp truyền điện, và từng bị cao thủ Vịnh Xuân Flores gửi lời thách đấu, tuyên bố lật tẩy. Nhiều võ sư Thái Cực của Trung Quốc cũng từng tuyên bố kung fu truyền điện. Tuy nhiên, họ bị lật tẩy với các màn diễn cùng học trò.

Năm 2012, bậc thầy Thái Cực Diêm Phương (Trung Quốc) bị trục xuất khỏi làng võ vì các màn kịch dựng sẵn. Trước đó, bà từng lên sóng truyền hình thể hiện khả năng dùng một tay để hạ lần lượt các học trò.

Huỳnh Tuấn Kiệt và những võ sư truyền điện gây tranh cãi Đoạn video Huỳnh Tuấn Kiệt thể hiện khả năng truyền điện thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng. Các võ sư Trần Tiểu Vượng, Diêm Phương và "Kiai Master" cũng làm điều tương tự.

Ngôi sao MMA phân tích sự vô lý của các võ sư truyền điện

Martin Nguyễn và Bi Nguyễn đánh giá nhiều chi tiết vô lý của các cao thủ sử dụng thứ võ công tạm được gọi là "truyền điện".

Đại hội võ truyền thống Trung Quốc bị hủy vì nghi lừa đảo

Đại hội được mong chờ nhất làng võ truyền thống Trung Quốc không thể diễn ra vào ngày 5/6 do sự can thiệp của Tổng cục Thể thao và Hiệp hội Võ thuật nước này.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm