Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ, con lãnh đạo xã ở Thanh Hóa 'lạc' vào danh sách hộ cận nghèo

Người nhà một số cán bộ ở xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) bị phát hiện được gửi vào hộ khẩu gia đình khác để nhận chính sách hộ cận nghèo.

Ngày 14/5, ông Hoàng Văn Toản, Bí thư Huyện ủy Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết huyện đã ra quyết định dừng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã Thiệu Thành để chuẩn bị lại phương án nhân sự và thanh tra việc nhiều cán bộ xã này bị tố để vợ, con “đi lạc” vào danh sách hộ nghèo và cận nghèo để trục lợi chế độ Nhà nước.

lanh dao xa di lac ho ngheo anh 1

Cán bộ xã Thiệu Thành bị tố gửi vợ, con vào hộ cận nghèo. Ảnh: H.L.

“Huyện yêu cầu không tái cử cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 với ông Hách Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy; đưa ra khỏi nhân sự cấp ủy với ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thiệu Thành và bà Nguyễn Thị Giảng, Bí thư đoàn xã để làm rõ trách nhiệm người vi phạm”, ông Toản nói.

Theo phản ánh của người dân, ông Hách Văn Thắng, Bí thư đảng ủy xã Thiệu Thành, có vợ và con nằm trong danh sách hộ cận nghèo. Ông Thắng thừa nhận có việc này nhưng bất ngờ vì không rõ ai đã đưa vợ, con ông vào danh sách.

“Tôi phải làm rõ xem ai đã đưa vợ con tôi vào hộ cận nghèo để làm ảnh hưởng công việc và thanh danh của tôi”, ông Thắng nói.

Còn ông Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch MTTQ xã Thiệu Thành, cũng bị phát hiện có bố, mẹ, vợ và các con nằm trong danh sách hộ cận nghèo của xã. Bà Nguyễn Thị Giảng, Bí thư Đoàn xã Thiệu Thành, có chồng và 2 con được gửi vào hộ cận nghèo của gia đình khác.

Nói về vụ việc, ông Nguyễn Tiến Đăng, Chủ tịch UBND xã Thiệu Thành, thừa nhận, có tình trạng cán bộ xã đưa người thân vào danh sách hộ cận nghèo.

"Việc này do dưới thôn rà soát, đề nghị nên xã không nắm chắc được", ông Đăng phân trần.

lanh dao xa di lac ho ngheo anh 2

Xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa, chấm xanh). Ảnh: Google Maps.

Miễn 3 tháng tiền nước sinh hoạt cho hộ nghèo trong mùa dịch

Để giảm bớt khó khăn cho người nghèo, UBND Thừa Thiên- Huế quyết định miễn tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho những hộ nghèo, cận nghèo trong 3 tháng.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm