Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ có thai dù chồng đã triệt sản

Người đàn ông họ Lưu ở Trung Quốc đã triệt sản được 4 tháng nhưng vợ anh vẫn mang thai khiến cuộc sống gia đình bị đảo lộn.

Theo TVBS, vợ chồng anh Lưu, ngụ tại Sùng Châu (Tứ Xuyên, Trung Quốc) không muốn tiếp tục sinh thêm nên người chồng quyết định đi triệt sản.

Ngày 6/7, anh Lưu bỏ ra 7.000 nhân dân tệ (khoảng 23 triệu đồng) để triệt sản tại Bệnh viện Nhân dân Thục Đô, thành phố Sùng Châu. Bác sĩ cho biết đã triệt sản thành công nhưng trong thời gian đầu vẫn có tình trạng sót tinh dịch.

Khoảng hai tháng sau, anh Lưu quay lại bệnh viện soi tinh dịch. Kết quả cho thấy tinh dịch vẫn xuất hiện tinh trùng, số lượng ít. Phía bệnh viện phản hồi phải sau triệt sản 3 tháng mới có thể chắc chắn hết tinh trùng.

Cho rằng bác sĩ Bệnh viện Thục Đô tay nghề không tốt, ngày 19/10 anh Lưu đến Bệnh viện Nhân dân Ôn Giang để kiểm tra lại. Kết quả, tinh dịch của người đàn ông này vẫn xuất hiện tinh trùng như bình thường. Điều đó chứng tỏ ca triệt sản thất bại.

chong triet san vo van co thai anh 1
Vợ anh Lưu có thai dù chồng đã triệt sản. Ảnh: TVBS.

Trong giai đoạn sau triệt sản, hai vợ chồng anh Lưu quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai. Cuối tháng 10, người vợ phát hiện mình đã mang thai. Gia đình rất bất ngờ và đến bệnh viện chất vấn bác sĩ thực hiện thủ thuật.

Lúc này, bác sĩ cho biết ca triệt sản của anh không thành công. Tuy nhiên, bác sĩ cho rằng giấy cam kết thủ thuật anh Lưu đã ký có ghi rõ khả năng thành công không phải là 100%. Anh Lưu vẫn có khả năng sinh sản sau khi triệt sản, bệnh viện đã làm đúng quy trình.

Đối diện với việc mang thai ngoài ý muốn, hai vợ chồng anh quyết định hút thai và báo cáo sự việc lên cơ quan quản lý y tế địa phương. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra và làm rõ trách nhiệm.

Triệt sản nam là phương pháp thắt ống dẫn tinh để ngăn chặn tinh trùng ra ngoài. Khoảng 2-4 tháng sau khi triệu sản, tinh dịch sẽ hoàn toàn không có tinh trùng. Trong khoảng thời gian này, các cặp vợ chồng vẫn nên dùng các biện pháp tránh thai.

Một số trường hợp thắt ống dẫn tinh thất bại do nút thắt bị hở, tinh trùng vẫn bơi được ra ngoài, dễ dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Những thắc mắc khi 'cậu nhỏ' trưởng thành

Ở tuổi dậy thì, dưới tác dụng sinh lý của tuyến hormone, cơ thể nam giới diễn ra nhiều thay đổi về hình dáng, tâm sinh lý, cơ quan sinh dục.


https://news.tvbs.com.tw/world/1235658

Diên Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe