Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ chồng Xuân Bắc tiễn đưa NSƯT Anh Dũng

Trưa 5/5, tang lễ của NSƯT Anh Dũng diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động tại thủ đô Hà Nội.

Lễ viếng của nguyên Giám đốc nhà hát kịch Việt Nam, nguyên Chuyên viên Cục nghệ thuật biểu diễn được tổ chức tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Hà Nội. Đông đảo nghệ sĩ Việt có mặt tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để tiễn đưa NSƯT Nguyễn Anh Dũng về với đất mẹ, về bên người vợ hiền Phương Thanh. Dù 11h30 lễ viếng mới bắt đầu, song từ sớm, đồng nghiệp, bạn bè, học trò của ông đã tới để chia buồn với gia đình. 
NSƯT Nguyễn Anh Dũng sinh ngày 11/2/1951 tại Hàng Trống, Hà Nội. Anh Dũng thuộc thế hệ vàng làm nên truyền thống vẻ vang của nhà hát kịch Việt Nam. Những tấm huy chương vàng, huy chương bạc của các kỳ Hội diễn nghệ thuật sân khấu toàn quốc, Liên hoan phim dành cho ông với vai trò một nghệ sĩ, đạo diễn, tác giả đã minh chứng cho tài năng nghệ thuật của người nghệ sĩ đáng kính.
Lúc sinh thời, diễn viên Anh Dũng hai lần lập gia đình. Ông có ba người con, hai gái một trai. Cô con gái út Phương Nhung là con của ông với người vợ thứ hai - nghệ sĩ Phương Thanh. Ba người con của ông luôn túc trực, chăm sóc trong suốt hai tháng ông nằm hôn mê vì tai biến mạch máu não. Song vì bệnh tình trở xấu, 16h18 ngày 30/4, nghệ sĩ Anh Dũng mất trong sự thương tiếc khôn nguôi của gia đình và bạn bè.
Người thân, bạn bè, đồng nghiệp không giấu được nỗi đau trong lễ viếng. Trong những năm cuối đời, nghệ sĩ Anh Dũng sống trong những ngày cô đơn, trầm lắng. Sự ra đi đột ngột của nghệ sĩ Phương Thanh và mẹ đẻ, cùng với những biến cố trong sự nghiệp đã khiến tinh thần của nghệ sĩ xuống dốc. Sức khoẻ của ông dần yếu đi. Tuy nhiên, hai năm trở lại đây, "Matsu" dần vực dậy, cuộc sống cũng ổn định hơn. Dẫu vậy, ông luôn khép mình với bạn bè, đồng nghiệp.
Hai con gái khóc nghẹn ngào khi nhìn mặt cha lần cuối. Con gái út - Phương Nhung - lần thứ hai trải qua nỗi đau tột cùng khi mất đi người thân yêu sau khi mẹ - nghệ sĩ Phương Thanh - ra đi cách đây 6 năm.
Xuân Bắc và vợ chia buồn cùng người thân trong gia đình Anh Dũng.
NSƯT Lê Mai và vợ chồng con gái Lê Khanh tới chia buồn với gia đình. Bà chia sẻ, dù tuổi cao sức yếu song vì tình cảm, tình thân dành cho nghệ sĩ Anh Dũng, bà không thể không tới tiễn đưa ông về với đất mẹ.
Là người em thân thiết với nghệ sĩ Anh Dũng, Chiều Xuân không nén được đau thương. Người nghệ sĩ nhoè trong nước mắt, chia buồn với đạo diễn Tú Mai - chị gái của Anh Dũng.
Trần Lực tới tiễn đưa đồng nghiệp về với đất mẹ.
Ngân Hoa, Trung Anh, Thanh Giang và các nghệ sĩ tại Nhà hát kịch Việt Nam tiễn cố gắng kìm nén đau xót khi mất đi người nghệ sĩ kỳ cựu.
Thuỳ Phương, Phạm Bằng nhìn mặt NSƯT Anh Dũng lần cuối.
Quốc Khánh mắt đỏ hoe.
Diễn viên Hoàng Dũng an ủi đạo diễn Tú Mai. 
Minh Hoà chia buồn cùng gia đình NSƯT Anh Dũng.
Nhạc sĩ Phú Quang viết lời tiễn biệt nghệ sĩ Anh Dũng.

Tuấn Mark - Mạnh Thắng - Tiểu Uyên

Bạn có thể quan tâm

Giải trí