Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên hòa giải lần cuối

Đây là buổi hòa giải cuối cùng trước khi phiên tòa được mở vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, chỉ có ông Vũ có mặt, bà Thảo không đến tòa sáng nay.

Sáng 14/8, TAND TP.HCM mở phiên hòa giải vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Đây là phiên hòa giải cuối cùng trước khi phiên tòa được mở vào tháng 9 tới. 

vo chong Trung Nguyen hoa giai anh 1
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng 14/8. Ảnh: Hoài Thanh.

Nguyên đơn vắng mặt

Khoảng 9h, ông Vũ mặc quần trắng, mang giày trắng, khoác áo đen, cổ quấn khăn rằn đến tòa. Khi phóng viên ngỏ ý chụp ảnh, ông tươi cười, không né tránh. "Chụp vậy được rồi, thông cảm cho Qua nha", ông nói khi quay trở lại bàn ngồi.

Đến 9h55, bà Diệp Thảo không xuất hiện ở tòa. Theo quan sát của phóng viên, có luật sư Phan Trung Hoài, luật sư của bà Thảo có mặt.

Tại phiên toà hôm nay, vì bà Thảo vắng mặt nên tranh chấp về vấn đề con cái không được giải quyết mà chỉ xoay quanh tài sản.

Liên quan đến việc phân chia tài sản của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên hòa giải hôm nay, đại diện phía Trung Nguyên cho biết được phân định ra hai phần. Trong đó bao gồm tài sản chung là cổ phần liên quan tại tập đoàn Trung Nguyên và tài sản chung ngoài Trung Nguyên của hai vợ chồng như tiền bạc, bất động sản… 

vo chong Trung Nguyen hoa giai anh 2
Ông Vũ rời tòa lúc gần 12h. Ảnh: Đạt Trương.

Đến nay phần tài sản ngoài Trung Nguyên vẫn chưa được thống kê xác định rõ ràng. Đồng thời trước đây liên quan đến chuyện định giá khối tài sản này ông Vũ đã có làm đơn phản tố, tuy nhiên đến nay ông chủ Trung Nguyên quyết định rút lại đơn này.

Việc xác định phân chia tài sản vẫn chưa được thống nhất trong phiên hòa giải hôm nay, TAND TP.HCM sẽ có phiên làm việc tiếp theo vào ngày 29/8 tới.

11h50, ông Vũ rời toà. Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc gửi đơn khiếu nại, ông Vũ né tránh: “Qua gửi đơn nhưng qua không muốn nói nhiều vì ảnh hưởng đến con cái. Thông cảm cho qua nha”, ông nói.

Theo người đại diện, do còn vấn đề về con cái chưa được thương lượng nên sẽ còn một buổi gặp giữa 2 bên vào cuối tháng 8.

Vòng xoáy kiện tụng của vợ chồng "vua cà phê"

Kết hôn, cùng khởi nghiệp để xây dựng một đế chế cà phê hùng mạnh nhưng 3 năm qua, cuộc sống của vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên liên tiếp trong vòng xoáy pháp lý.

Trước đó, hai vợ chồng Vũ, Thảo xảy ra nhiều tranh chấp liên quan đến công ty này. Cuộc chiến pháp lý của vợ chồng “vua cà phê” đan xen giữa nhiều vụ kiện. 

Vụ lùm xùm bắt đầu từ tháng 4/2015, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ của ông Vũ) tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Cũng trong đơn kiện, bà Thảo cho biết tháng 10/2015, ông Vũ lại có văn bản triệu tập cuộc họp HĐQT để thảo luận, biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của bà Thảo và thay đổi người đại diện theo pháp luật tại tập đoàn này. Bà Thảo có văn bản không đồng ý việc triệu tập cuộc họp nhưng sau đó ông Vũ vẫn tổ chức mà vắng mặt người có liên quan.

Từ việc tranh chấp quyền điều hành ở Tập đoàn Trung Nguyên khơi mào cho nhiều vụ kiện hành chính, kinh tế giữa hai vợ chồng. Nếu bà Thảo khởi kiện về việc bị bãi nhiệm không hợp lệ thì ông Vũ cũng đi kiện bà Thảo vì bị chiếm đoạt con dấu của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (TNH).

Gần đây nhất là vụ việc Trung Nguyên IC đệ đơn lên TAND tỉnh Bắc Giang yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo giao trả nhà máy cà phê Bắc Giang. Đây là nhà máy duy nhất của Trung Nguyên mà bà Thảo đang điều hành để xuất khẩu các sản phẩm cà phê G7 ra quốc tế.

Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Qua đâu có tâm thần'

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đốt xì gà và nói liên tục hơn 3 tiếng đồng hồ, từ chủ đề siêu xe đến siêu nhiên; từ đối xử với người lao động đến nguyên lý trị quốc và xây dựng thế giới.
Hoài Thanh

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật