Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Chiếc du thuyền nổi tiếng từng được vợ chồng Nữ hoàng Anh sử dụng

Britannia đã cung cấp nơi ở hoàn hảo cho hoàng gia Anh trong các chuyến thăm cấp cao, chiêu đãi chính thức, tuần trăng mật và ngày nghỉ thư giãn của gia đình hoàng gia.

Với tư cách là người phối ngẫu của nữ hoàng Anh, Vương tế Philip, Công tước xứ Edinburgh thường sống trên một cung điện nổi còn được biết đến là du thuyền hoàng gia Britannia. Hoàng thân Philip cũng đích thân là người đã thiết kế con tàu mà ông và nữ hoàng Elizabeth đã sử dụng trong hơn 40 năm để đi khắp thế giới.

Britannia tuy không còn phục vụ trong hoàng gia từ năm 1997 nhưng đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch tại Edinburgh, trở thành một tượng đài cho đam mê và niềm tin của công tước xứ này.

Du thuyen hoang gia Anh,  Britannia anh 1

Hoàng tế Philip và Nữ hoàng Elizabeth đứng trên du thuyền hoàng gia Britannia.

Một nhà bình luận hoàng gia cho biết du thuyền này đã cung cấp cho nữ hoàng và hoàng tế không gian riêng tư để họ có thể thư giãn và dành nhiều thời gian ở trên đó. "Nó giống một cung điện nổi nhưng cũng là một ngôi nhà. Đó là thứ mà họ làm cho chính họ. Đó là thiết kế của họ, không gian của họ, mong muốn của họ".

Thuyền trưởng áp chót của du thuyền, Chuẩn đô đốc Sir Robert Woodard nhớ lại cách mà du thuyền này mang lại sự riêng tư hoàn toàn cho nữ hoàng và hoàng tế trong nhiều năm. "Chúng ta cần phải hình dung rằng Britannia là một nơi rất riêng tư cho gia đình hoàng gia, và nó được phụ trách bởi 260 người, những người đã cống hiến cả đời họ để bảo đảm nó được an toàn và thoải mái".

Du thuyen hoang gia Anh,  Britannia anh 2

Britannia đã cung cấp nơi ở hoàn hảo cho hoàng gia Anh trong các chuyến thăm cấp nhà nước, chiêu đãi chính thức, tuần trăng mật và ngày nghỉ thư giãn của riêng gia đình hoàng gia.

Ông Robert cũng cho biết khi ở trên du thuyền, Hoàng tế Philip thường nấu ăn và ông sẽ nấu bất cứ thứ gì. "Tôi khá ngạc nhiên trước những thứ mà ngài ấy sẽ nấu, có khi ngài ấy tìm thấy một con bạch tuộc, có khi là một con cá mập", Sir Robert nói.

Britannia được hạ thủy từ xưởng đóng tàu John Brown & Company ở Clydebank, Scotland, vào ngày 16 tháng 4 năm 1953. Trong hơn 44 năm, du thuyền hoàng gia phục vụ gia đình hoàng gia Anh, đi hơn một triệu hải lý để trở thành một trong những con tàu nổi tiếng nhất trên thế giới. Ngày nay, Britannia là một điểm thu hút du khách năm sao và là địa điểm tổ chức các sự kiện buổi tối độc quyền ở Edinburgh.

5 siêu du thuyền tốt nhất do Hà Lan chế tạo

Hà Lan luôn được biết đến là đất nước của những hãng chế tạo du thuyền nổi tiếng với chất lượng cao.

Tý Bùi

Theo ITV News

Bạn có thể quan tâm

Du thuyền