Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ chồng Nghiêm Khoan cùng đóng 'Tô Mạt Nhi truyền kỳ'

Bộ phim đánh dấu sự tái hợp của Nghiêm Khoan và vợ - Đỗ Nhược Khê trong bom tấn cổ trang đặc sắc, lấy cảm hứng từ lịch sử trị quốc triều Đại Thanh.

Nội dung chính của “Tô Mạt Nhi truyền kỳ” xoay quanh cuộc đời của nàng Tô Mạt Nhi (Đỗ Nhược Khê), xuất thân từ vùng đất Khoa Nhĩ Thấm. Người con gái dị tộc đẹp đẽ và kiên cường như long đảm hoa, không ngại khổ cực, nguyện dốc lòng thành toàn ước nguyện của người mình yêu thương.

Tô Mạt Nhi và Đa Nhĩ Cổn (Nghiêm Khoan) bắt đầu mối lương duyên tại trường đua ngựa. Dòng đời xô đẩy, những biến cố chính trị khiến hai người tiếp tục gặp lại nhau, viết nên câu chuyện khắc cốt ghi tâm.

Nội dung bất ngờ, cảm động

Thảo nguyên gặp biến cố, đại binh Sát Cáp Nhĩ xâm chiếm, Tô Mạt Nhi mất đi gia đình. Để nhận được sự bảo vệ từ Đại Kim, bộ tộc Khoa Nhĩ Thấm của nàng chỉ còn cách dùng chính sách cầu thân, đem cách cách Bố Mộc Bố Thái (Lưu Thiên Hàm) gả làm trắc phi của Hoàng Thái Cực (Phúc Đại Long). Vì thế, Tô Mạt Nhi cũng đi theo làm thị nữ.

Hoàng Thái Cực và Đa Nhĩ Cổn vốn là hai anh em trai cùng cha khác mẹ. Ở Đại Kim, Tô Mạt Nhi dưới thân phận tì nữ đã gặp lại Đa Nhĩ Cổn - lúc này là Bối Lặc gia (vương gia nhà Mãn). Điều này khiến nàng chỉ có thể đem tình cảm chôn giấu trong lòng và âm thần giúp đỡ vương gia.

Nghiem Khoa anh 1

Phim có bối cảnh thảo nguyên đẹp như tranh vẽ.

“Tô Mạt Nhi truyền kỳ” tiếp tục phát huy thế mạnh của dòng phim vương quyền Trung Quốc, khi khắc họa sinh động những tranh đấu quyền lực thời Thanh. Hoàng Thái Cực và Đa Nhĩ Cổn từ anh em trở thành hai phía đối lập trên bàn cân chính trị.

Thời khắc Đa Nhĩ Cổn sắp lựa chọn sai lầm, vận mệnh lại đem Tô Mạt Nhi đến bên anh. Hai người cùng nhau trải qua nhiều khó khăn. Vào thời khắc nguy hiểm nhất, chính tình cảm đơn thuần của Tô Mạt Nhi làm Đa Nhĩ Cổn rung động.

Nàng vì chàng mà hy sinh bản thân, để chàng hiểu rõ giá trị của tình thân vượt lên trên quyền thế, đồng thời hóa giải những khúc mắc giữa hai anh em. Cuối cùng Hoàng Thái Cực và Đa Nhĩ Cổn hóa giải mâu thuẫn, đồng tâm đoàn kết Bát Kỳ thống nhất giang sơn, thành lập vương triều Đại Thanh.

Nghiem Khoa anh 2

Phim khắc họa chuyện tình giữa vương gia và thị nữ.

Dàn diễn viên thực lực

Trong lịch sử, cả Tô Mạt Nhi và Đa Nhĩ Cổn đều là những nhân vật có thực, nhưng mối tình giữa hai người không được ghi nhận trong sử sách. Đa Nhĩ Cổn được biết đến là một trong những hoàng thân nổi tiếng nhất Thanh triều, thậm chí nắm trong tay quyền lực như một "hoàng đế không ngai”. Ông chính là người đưa ra quyết sách trong hầu hết vấn đề quân cơ của triều đình.

Tô Mạt Nhi trong lịch sử được ca tụng là cung nữ nổi tiếng nhất lịch sử Trung Hoa vì tài năng, đức độ của mình. Đây cũng là cung nữ duy nhất được cả hoàng tộc kính trọng, chết đi có hoàng đế để tang, xây lăng mộ.

Nghiem Khoa anh 3

Tô Mạt Nhi trong lịch sử là người tài năng, đức độ.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực, trong đó điểm thú vị nhất là Nguyên Khoan (vai Đa Nhĩ Cổn) và Đỗ Nhược Khê (vai Tô Mạt Nhi) là vợ chồng thực ngoài đời.

Nghiêm Khoan là diễn viên nổi tiếng với ngoại hình điển trai, lãng tử. Anh được bình chọn là một trong “Thiên nhai tứ mỹ” (Bốn người đàn ông đẹp nhất) của màn ảnh xứ Trung.

Nghiem Khoa anh 4

Nghiêm Khoan là “Triển Chiêu điển trai nhất màn ảnh”.

Nghiêm Khoan tạo được dấu ấn mạnh mẽ với khán giả qua các tác phẩm như “Bích huyết tình thù”, “Thiếu niên Trương Tam Phong”, “Tần vương Lý Thế Dân”, “Khuynh thế Hoàng phi”… Trong khi đó, Đỗ Nhược Khê (nghệ danh Đỗ Hiểu Đình) cũng là một người đẹp cổ trang nổi tiếng với các phim “Hình danh sư gia”, “Hồng nương tử”...

Nghiem Khoa anh 5

Phim sẽ được phát sóng trên VTV3.

40 tập của bộ phim “Tô Mạt Nhi truyền kỳ” sẽ được phát sóng vào lúc 18h hàng ngày trên sóng VTV3. Bạn đọc có thể truy cập fanpage TVAd01 hoặc tvad.com.vn để biết thêm chi tiết.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm