Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố tội trốn thuế

Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố về tội trốn thuế. Lệnh khám xét được cơ quan chức năng thực hiện sáng nay.

Ngày 2/7, nguồn tin từ Công an Khánh Hòa xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Vũ Hải (luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội) và vợ là Ngô Tuyết Phương về tội Trốn thuế.

Nguồn tin cho biết hồi tháng 5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án trốn thuế liên quan đến vợ chồng ông Trần Vũ Hải.

Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan chức năng đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm xuất cảnh, cấm đi khởi nơi cư trú đối với ông Hải và bà Phương.

Ngoài ông Hải và bà Phương, cơ quan điều tra cũng khởi tố 2 bị can khác cùng về tội danh trên. Họ gồm Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm (cùng trú TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Luat su Tran Vu Hai bi khoi to anh 1

Xe công an đỗ trước nơi làm việc của ông Trần Vũ Hải ở phố Nguyễn Thái Học, TP Hà Nội. Ảnh: Hoàng Lam.

9h sáng nay, cơ quan công an khám xét nhà riêng và nơi làm việc của luật sư Trần Vũ Hải tại tầng 3 tòa nhà số 87 Nguyễn Thái Học (TP Hà Nội).

Lúc 13h, lực lượng chức năng rời khỏi tòa nhà, mang theo nhiều thùng carton đã niêm phong.

Những thùng tài liệu này được để vào 2 ôtô biển xanh 80A và 80B.

Luat su Tran Vu Hai bi khoi to anh 2
Ông Trần Vũ Hải. Ảnh: Hoàng Lam.

Chiều 2/7, Facebook của ông Trần Vũ Hải xác nhận việc Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Khánh Hoà khám xét nhà riêng và nơi làm việc của luật sư này để điều tra về hành vi trốn thuế.

Cơ quan điều tra cho rằng vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải đã ký vào những giấy tờ mua bán nhà đất tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà để giúp người bán trốn 276 triệu đồng tiền thuế.

Trong thông cáo phát đi, phía gia đình luật sư Trần Vũ Hải cho biết đã giải trình với cơ quan điều tra nhưng sự việc chưa được giải quyết dứt điểm. "Người được coi là trốn thuế đã yêu cầu nộp thuế nhưng chưa được chấp nhận. Tuy nhiên, Cơ quan điều tra công an tỉnh Khánh Hoà vẫn ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải về hành vi được coi là giúp sức trốn thuế cho người bán", phía ông Hải thông tin.

An Bình - Tâm Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Pháp luật