Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ chồng Hoàng tử Harry cần kiếm bộn tiền để duy trì cuộc sống xa hoa

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle cần một khoản thu nhập lớn để duy trì cuộc sống xa hoa, vương giả sau khi tách khỏi hoàng gia Anh.

Ap luc tai chinh cua hoang tu Harry va Meghan khi tach khoi Hoang gia anh 1

Sau khi tuyên bố rút khỏi hoàng gia Anh, vợ chồng Hoàng tử Harry đã sa thải 15 nhân viên và đóng cửa văn phòng ở Cung điện Buckingham. Ảnh: Getty.

Ap luc tai chinh cua hoang tu Harry va Meghan khi tach khoi Hoang gia anh 2

Với việc chọn "độc lập về tài chính”, vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ không được nhận tiền từ quỹ dành cho hoàng gia Anh và có thể độc lập kiếm tiền từ công việc riêng của mình. Ảnh: Shutterstock.


Ap luc tai chinh cua hoang tu Harry va Meghan khi tach khoi Hoang gia anh 3

Vợ chồng Công tước Sussex sở hữu khối tài sản 30 triệu USD. Sự nghiệp diễn xuất trước đó đem về cho Meghan Markle khoảng 5 triệu USD. Tài sản của Hoàng tử Harry khoảng 25 triệu USD, bao gồm khoản thừa kế từ Công nương Diana quá cố và trợ cấp hàng năm từ Thái tử Charles. Khi phát triển sự nghiệp riêng của mình, cặp vợ chồng “nổi loạn” của hoàng gia Anh cần đảm bảo nguồn thu tài chính để duy trì các khoản chi lớn.

Ap luc tai chinh cua hoang tu Harry va Meghan khi tach khoi Hoang gia anh 4

Chi phí sinh em bé. Khi sinh bé Archie, vợ chồng Hoàng tử Harry chi hàng trăm nghìn bảng Anh. Các khoản chi bao gồm 200.000 USD cho lễ rửa tội, 11.000 USD cho dịch vụ châm cứu và nghiên cứu, 43.000 USD cho kỳ nghỉ sau khi sinh. Ngoài ra, chưa thể tính được các khoản tiền như chi phí bảo mẫu, giáo dục, thực phẩm và trang phục cho em bé. Hoàng tử Harry từng cho biết muốn có hai con.

Ap luc tai chinh cua hoang tu Harry va Meghan khi tach khoi Hoang gia anh 5

Chi phí cho nhà cửa. Meghan Markle và Hoàng tử Harry chi tới 3,8 triệu USD trong năm 2019 để cải tạo dinh thự Frogmore Cottage. Cho đến nay, hoạt động cải tạo vẫn đang được tiến hành. Khi tuyên bố rời hoàng gia, cả hai ngỏ ý muốn hoàn lại phần tiền trợ cấp từ ngân sách cho việc tu bổ này. Fox News đưa tin họ còn có ý định mua nhà ở Bắc Mỹ và đã đi xem căn hộ ở Los Angles. Ảnh: Getty.

Ap luc tai chinh cua hoang tu Harry va Meghan khi tach khoi Hoang gia anh 6

Chi phí cho thời trang. Công nương Meghan được đánh giá là có gu thời trang đẳng cấp, năng động. Cô thường xuyên kết hợp sáng tạo các món đồ bình dân và cao cấp. Tuy nhiên, chi phí cho trang phục của Meghan được cho là lớn hơn so với các thành viên khác trong hoàng gia Anh. Ảnh: SuburbanMummbyUK.


Ap luc tai chinh cua hoang tu Harry va Meghan khi tach khoi Hoang gia anh 7

Công nương Kate Middleton chi khoảng 85.000 USD cho trang phục trong năm ngoái. Trong khi đó, Meghan Markle tiêu tốn tới 500.000 USD cho trang phục trong thời gian mang thai. Đối lập với vợ, Hoàng tử Harry có lối ăn mặc giản dị, thậm chí đã mặc lại tới 24 lần một chiếc blazer có giá 170 USD trong năm ngoái. Ảnh: PA.

Ap luc tai chinh cua hoang tu Harry va Meghan khi tach khoi Hoang gia anh 8

Chi cho du lịch. Meghan Markle và Hoàng tử Harry đều là những tín đồ ưa dịch chuyển. Trong dịp Giáng sinh năm ngoái, họ đã nghỉ 6 tuần tại Mỹ và Canada. Hai vợ chồng cùng bé Archie ở biệt thự xa hoa Mille Fleurs trị giá 14,1 triệu USD trên đảo Vancouver, Canada. Trước đó, cả hai còn đặt chân tới những nơi xa xôi như Botswana, Jamaica và Na Uy với chi phí đắt đỏ. Ảnh: Sotheby's.

Ap luc tai chinh cua hoang tu Harry va Meghan khi tach khoi Hoang gia anh 9

Hoạt động từ thiện. Meghan Markle và Hoàng tử Harry thường xuyên tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện, kể cả sau khi tuyên bố rời hoàng gia Anh. Năm ngoái, vợ chồng Công tước xứ Sussex thông báo sẽ rời khỏi Quỹ Royal Foundation của Hoàng gia Anh để dành thời gian cho tổ chức từ thiện của riêng mình có tên Sussex Royal. Họ đã bắt đầu giới thiệu các hoạt động từ thiện của quỹ nhỏ khác - Force for Change - từ tháng 8/2019. Ảnh: Getty.

Ap luc tai chinh cua hoang tu Harry va Meghan khi tach khoi Hoang gia anh 10

Bên cạnh đó, vợ chồng Hoàng tử Harry còn tích cực ủng hộ từ thiện bằng tiền cá nhân. Tháng 9/2019, họ đã quyên góp 5.000 USD xây dựng bể bơi cho người dân địa phương ở vịnh Guinjata, Mozambique. Họ còn có rất nhiều chuyến đi từ thiện đến châu Phi trong các năm qua. Ảnh: Getty.

Ap luc tai chinh cua hoang tu Harry va Meghan khi tach khoi Hoang gia anh 11

Ngoài ra, vợ chồng hoàng tử Harry cũng dành nhiều thời gian tận hưởng các hoạt động giải trí, ăn uống khá tốn kém.

Vợ chồng Hoàng tử Harry trú tại nhà của vị tỷ phú Nga bí ẩn

Hoàng tử Harry và công nương Meghan Markle từ chối tiết lộ danh tính người sở hữu căn biệt thự mà họ đã lưu lại trong kỳ nghỉ Giáng sinh ở Canada.

An Chi

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Kinh doanh