Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ chồng Hoàng tử Harry bị chỉ trích sau họp khẩn hoàng gia

Nữ hoàng Elizabeth tuyên bố sẽ cho phép vợ chồng Hoàng tử Harry ở cả 2 nơi, Canada và Anh, trong khi chờ có quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, cặp đôi bị truyền thông chỉ trích.

Hoàng tử Harry và công nương Meghan đang phải đối mặt với những lời chỉ trích mới hôm 14/1 sau cuộc họp khẩn cấp của hoàng gia để thảo luận về thông báo gây sốc của họ.

Báo chí Anh đã liên tục đưa tin về cuộc họp khẩn cấp của hoàng gia hôm 14/1. Sau cuộc họp, Nữ hoàng Elizabeth II đồng ý cho cặp vợ chồng trẻ ở cả 2 nơi, Canada và Anh, cho đến khi tìm ra giải pháp.

"Điều này thể hiện Harry và Meghan đã thắng!", nhà bình luận hoàng gia Philip Dampier đã viết trên tờ Express. "Họ chĩa súng (một cách ẩn ý) vào đầu Nữ hoàng và bà đã phải nhượng bộ".

Bài xã luận của tờ The Sun cho biết: "Nữ hoàng của chúng ta đầu hàng trước những yêu cầu nhỏ nhen, ích kỷ của Harry và Meghan. Điều này có thể là sai lầm lớn nhất trong khi bà trị vì. Cặp vợ chồng này chỉ đơn giản đang nâng tầm cho quyền tự cho mình là trung tâm và sự kiêu ngạo của họ".

Harry,  Meghan,  nu hoang,  Elizabeth,  Anh anh 1

Nữ hoàng Elizabeth II cùng cặp đôi Harry và Meghan. Ảnh: AFP.

Mirror cho biết Nữ hoàng "thể hiện sự vị tha một cách đáng buồn trong khi Harry và Meghan đối xử với bà một cách thiếu tôn trọng".

Telegraph gọi quyết định này là "lời từ biệt bất đắc dĩ của Nữ hoàng".

Quyết định cuối cùng về tương lai của cặp đôi sẽ được đưa ra trong những ngày tới.

Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đã đơn phương tuyên bố quyết định rút lui khỏi nhiệm vụ hoàng gia và muốn độc lập tài chính vào tuần trước.

Vị Nữ hoàng 93 tuổi đã triệu tập Thái tử Charles và hai con trai của ông là Hoàng tử William và Harry tới khu đất Sandringham của bà ở miền đông nước Anh để họp về cuộc khủng hoàng này hôm 13/1.

Công nương Meghan đang ở Canada sau khi về Anh một thời gian ngắn vào tuần trước.

Trong tuyên bố sau đó, Nữ hoàng nói rằng cuộc thảo luận "rất mang tính xây dựng" nhưng thừa nhận quyết định của Công tước và công nương Sussex không phải là điều bà muốn.

"Gia đình tôi và tôi hoàn toàn ủng hộ mong muốn có cuộc sống mới của Harry và Meghan ", bà nói.

"Mặc dù chúng tôi muốn họ vẫn là thành viên và làm nhiệm vụ hoàng gia, chúng tôi tôn trọng và hiểu mong muốn có cuộc sống độc lập hơn như một gia đình trong khi vẫn là một phần có giá trị của gia đình tôi", Nữ hoàng nói.

"Đây là những vấn đề phức tạp gia đình tôi phải giải quyết và còn nhiều việc phải làm. Tôi đã yêu cầu phải có quyết định cuối cùng trong những ngày tới", nữ hoàng tuyên bố.

Công nương Meghan về Canada sau tuyên bố gây sốc

Công nương Meghan đã quay lại Canada để ở cùng con trai sau khi đưa ra tuyên bố rút lui khỏi vai trò thành viên cấp cao của hoàng gia Anh.

Dân Canada nổi giận vì miễn phí cà phê trọn đời cho nhà Hoàng tử Harry

Một chuỗi nhà hàng và cà phê nổi tiếng ở Canada - Tim Hortons - hứng chịu phản ứng dữ dội từ công chúng sau khi đề nghị miễn phí trọn đời cho vợ chồng Hoàng tử Harry.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Canada Thế giới