Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Vợ chồng giám đốc Công ty Địa ốc Tường Hy Quân bị bắt

Công an xác định vợ chồng Sơn chỉ mới làm thủ tục đặt cọc mua đất nhưng đã vẽ dự án, cho công ty môi giới chuyển nhượng cho người dân.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương sáng 25/5 cho biết đã quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Lô Thị Loan (sinh năm 1979, Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân và Châu Minh Sơn (sinh năm 1978, chồng của Loan, là người đại diện pháp luật của công ty).

chiem doat gan 130 ty anh 1

Cơ quan CSĐT đọc quyết định khởi tố đối với Châu Minh Sơn. Ảnh: CABD.

Công an xác định Công ty Tường Hy Quân (trụ sở ở phường Tân Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) do Lô Thị Loan làm Giám đốc nhưng mọi hoạt động do Châu Minh Sơn trực tiếp điều hành.

Năm 2018, Loan và Sơn chỉ mới làm thủ tục đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 10 thửa đất từ một cá nhân. Chưa lập thủ tục chuyển nhượng về đất đai, thủ tục đầu tư khu dân cư nhưng công ty này đã tự ý “vẽ dự án” để bán.

Sau đó, vợ chồng Sơn ký hợp đồng môi giới với Công ty Đất Việt để chuyển nhượng cho người dân, chiếm đoạt số tiền là hơn 100 tỷ đồng. Bên cạnh đó, 2 bị can cũng chuyển nhượng 41 lô đất cho 19 người dân khác, chiếm đoạt số tiền gần 27,5 tỷ đồng.

Dấu hiệu vi phạm hình sự trong vụ tổ cưỡng chế lấy tài sản của dân

Theo luật sư, thành viên trong tổ cưỡng chế có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản của người dân có nhà bị cưỡng chế.

Phó giám đốc Sở Y tế và nguyên giám đốc CDC Trà Vinh bị bắt

Nhóm lãnh đạo, nhân viên ngành y tế tỉnh Trà Vinh đã hợp thức hóa thủ tục đấu thầu, gây thiệt hại ngân sách khoảng 7,6 tỷ đồng.

https://vietnamnet.vn/hai-vo-chong-lap-cong-ty-bat-dong-san-ve-du-an-chiem-doat-gan-130-ty-2023059.html

Theo Xuân An/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm