Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ chồng Donald Trump tình tứ trước ngày nhậm chức

Đệ nhất phu nhân tương lai của nước Mỹ, bà Melania Trump, vừa ra mắt giới tinh hoa tại Washington D.C. bằng bài phát biểu trong một buổi ăn trưa và nụ hôn với ông Donald Trump.

Ưu tiên hành động 100 ngày đầu của Tổng thống Trump Rút khỏi TPP, tăng cường an ninh biên giới, điều chỉnh lại các hiệp định thương mại... là những kế hoạch trọng tâm của Tổng thống Trump trong 100 ngày sau nhậm chức.

Trưa 19/1 (giờ địa phương), gia đình Trump đã đáp máy bay đến thủ đô Washington D.C. để chuẩn bị cho lễ tuyên thệ nhậm chức tổng thống của ông Trump vào trưa 20. 

Ngay sau khi đến Washington D.C., vợ chồng ông Trump đã chủ trì một buổi tiệc dành cho các nghị sĩ đảng Cộng hòa và nhiều nhân vật quyền lực khác ở thủ đô.

Sự kiện diễn ra ngay tại khách sạn Trump International của Trump ở D.C.. Trên đoạn đường diễu hành truyền thống của tổng thống Mỹ từ Điện Capitol về Nhà Trắng, ông Trump cũng sẽ đi ngang khách sạn này.

Donald Trump nham chuc tong thong My anh 1
Nụ hôn của vợ chồng Trump trong buổi ăn trưa tại Washington D.C. với các thành viên tương lai trong nội các của ông. Ảnh: Reuters.

"Em có muốn nói một vài lời không?", Trump hỏi vợ mình sau khi ông phát biểu xong tại buổi tiệc trưa. 

"Thật tuyệt được ở đây hôm nay. Cảm ơn sự ủng hộ của tất cả mọi người", đệ nhất phu nhân tương lai của nước Mỹ cho biết.

"Nhiều trách nhiệm đang chờ đợi ở phía trước, rất nhiều thứ phải lo. Và chúng ta sẽ làm nước Mỹ vĩ đại trở lại", bà nói.

Sau khi bà Melania phát biểu xong, ông Trump tiến đến cạnh vợ và hai người trao nhau nụ hôn ngay trước mặt quan khách.

Bà Melania đã giữ vai trò khiêm nhường trước công chúng trong suốt chiến dịch tranh cử của chồng. Bà hiếm khi xuất hiện, chỉ phát biểu một vài lần theo lời yêu cầu của ông Trump. Phần lớn thời gian, bà Melania dành để chăm sóc cậu con trai Barron. 

Nội các Trump: Toàn tỷ phú nhưng thiếu kinh nghiệm chính trị

Khi phân tích với Zing.vn về những chính sách sắp tới của chính quyền Donald Trump, các chuyên gia đều cho rằng nội các mới đầy bất đồng sẽ không có thời gian ngơi nghỉ nào.

Trump: Nội các tôi có chỉ số IQ cao nhất từ trước tới nay

Ngay trước nhậm chức, Donald Trump khoe nội các của ông gồm những thành viên có chỉ số thông minh cao nhất từ trước đến nay.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới