Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ chồng chủ trọ Hà Nội tặng gạo cho người thuê nhà

"Tôi giúp các cháu là tấm lòng, mong giảm bớt gánh nặng, đem đến cho các cháu cảm giác gần gũi những ngày phải cách ly xã hội, không được về thăm quê", cô Nga chia sẻ.

Thông cảm trước khó khăn chung của mọi người trong giai đoạn cách ly xã hội vì dịch bệnh, vợ chồng chú Nguyễn Văn Huy và cô Mai Hằng Nga (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã đem tặng gạo cho những người ở trọ.

Chia sẻ với Zing, Mỹ Hạnh - con gái chú Huy - cho biết, khi đọc thấy tin tức về việc nhiều người phải chen chúc giành gạo ở điểm "ATM gạo" miễn phí, cha mẹ cô thấy không đành lòng nên đã quyết định đem gạo đi tặng.

"Bố mình không đủ sức bê, nên cho gạo lên xe máy 81 để chở sang dãy nhà trọ của gia đình cách nhà một bức tường. Mọi người khi nhận đều vui vẻ và gửi lời cảm ơn", Mỹ Hạnh kể.

Mỗi phần quà là 10 kg gạo cùng nửa lít nước mắm cá cơm.

Gạo là từ cửa hàng của gia đình. Trước đó, khi dịch mới bùng phát, nhiều nơi tăng giá gạo kiếm lời nhưng cô Nga nhất quyết không tăng.

"Còn nước mắm là từ quê ngoại ở Đà Nẵng gửi ra để gia đình ăn cho sạch, mẹ lấy đem cho mỗi người một ít chứ không mua nước mắm công nghiệp. Của ít lòng nhiều, thương nhau thì cái gì cũng quý", Hạnh nói.

Cô Nga cũng bày tỏ sự phấn khởi khi có thể góp sức nhỏ giúp đỡ mọi người.

"Tôi giúp các cháu trong khu trọ là tấm lòng. Muốn giảm bớt gánh nặng mùa dịch và đem đến cho các cháu cảm giác gần gũi trong những ngày phải cách ly xã hội, không được về thăm quê. Giúp được các cháu là tôi cũng mừng, các cháu vui là tôi vui rồi".

tang gao cho nguoi thue tro anh 3

Gia đình cô Nga tặng mỗi hộ thuê trọ 10 kg gạo và nước mắm quê.

Cô nhớ lại thời điểm ca nhiễm số 17 mới được ghi nhận, người dân thành phố đổ xô đi tích trữ hàng hóa. Cửa hàng gạo của cô cũng bị "càn quét" sạch, đến mức người có tiền nhưng chậm chân cũng không có gạo để mua.

Bởi vậy, khi thấy hình ảnh người dân chen chân ở cây "ATM gạo", cô đã quyết định tặng cho hộ dân trong khu nhà trọ loại gạo ngon, đảm bảo chất lượng, đồng thời giúp họ không phải mua hàng tăng giá.

Dù dịch bệnh nhưng cửa hàng của gia đình cô Nga vẫn mở cửa để phục vụ mọi người. Cô cố gắng đảm bảo vệ sinh và nhắc mọi người giữ khoảng cách khi mua bán.

Vợ Việt khoe chồng Hàn 'nâng đẳng cấp làm việc nhà' nhờ cách ly xã hội

Thái Hòa kể từ ngày ở nhà tránh dịch, chồng cô chăm chỉ làm việc nhà. Chồng còn nói ước mơ được ở nhà nội trợ để vợ đi làm kiếm tiền về nuôi.

Đinh Phạm

Ảnh: NVCC

Bạn có thể quan tâm