Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vợ chồng 12 năm đưa con du lịch khắp thế giới

Ngay từ khi chào đời, ba đứa trẻ đã được bố mẹ đưa tới nhiều nơi và luôn cân bằng giữa du lịch và học tập.

du lich anh 1

Marlene và Dan Lin gặp nhau khi học đại học. Họ mua một ngôi nhà ở Ventura, California và theo "lối sống truyền thống" cho đến khi sinh con đầu lòng. Khi đó, Dan là nhà phát triển trang web còn Marlene là nhà phân tích dữ liệu y tế. Hầu như các cặp vợ chồng không có thời gian và ngừng đi du lịch khi họ có con, Dan và Marlene lại làm ngược lại. Hai người thấy rằng họ phải có trách nhiệm với đứa con của mình. Và trách nhiệm đó là cho những đứa trẻ nhìn thấy mọi thứ trên thế giới.

du lich anh 2

Hai vợ chồng quyết định thực hiện những chuyến đi đầu tiên ngay khi đứa con chào đời. Việc đi du lịch với một đứa trẻ gặp rắc rối khi phải mang theo xe đẩy, ghế ô tô và đồ chơi. Cuối cùng, họ đã quyết định mua một chiếc xe cắm trại vào năm 2008 để đi lại dễ dàng hơn. “Điều đó khiến chúng tôi ở bên nhau và không để người khác nuôi con chúng tôi”, Marlene nói.

du lich anh 3

Họ nhanh chóng yêu thích lối sống và bắt đầu những chuyến đi xa khỏi Ventura. Từ 2008-2012 họ chào đón ba đứa con và dành 6-9 tháng mỗi năm trên đường. Sau chuyến đi xuyên Mỹ, họ nhận ra cả nhà thích lối sống du mục hơn việc ở trong ngôi nhà truyền thống ở Ventura. Năm 2012, họ đã bán căn nhà và đi du lịch toàn thời gian cùng ba đứa con.

du lich anh 4

Khi những đứa trẻ lớn, không gian cũng trở nên chật chội. Do đó, họ quyết định mua chiếc xe lớn hơn và đầu tư thêm để biến nó thành căn nhà đáng sống cho 5 người. Chiếc xe được thiết kế để mọi thành viên đều cảm thấy hạnh phúc khi không thể ra ngoài do thời tiết xấu.

du lich anh 7

Khi những đứa trẻ đến tuổi đi học, vợ chồng ngừng đi du lịch toàn thời gian, định cư ở Los Angeles để con đến trường. Sau vài tháng, mọi người thấy khó chịu vì ở một chỗ quá lâu. Và họ lại lên đường. Hai người đăng ký việc học với một trường bán công, nơi có trách nhiệm giúp họ thiết lập lịch học tại nhà cho ba đứa trẻ khi cả nhà đi du lịch. “Trong giờ học, tôi là giáo viên. Sau giờ học, tôi là bạn. Điều đó thực sự khó khăn.”, Dan nói.

du lich anh 10

Trong những năm qua, họ đã có mặt ở 32 quốc gia như Mỹ, Canada, Mexico, các nước châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ và Maroc. "Đối với chúng tôi, việc các thành viên trong gia đình gần gũi với nhau là quan trọng nhất. Bạn không cần có quá nhiều thứ, cũng không cần có nhiều không gian. Bạn chỉ cần có những thứ quan trọng đối với bạn.”, Dan nói.

Thu Phương

Theo Insider

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Kinh nghiệm du lịch Du lịch