Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vợ bí thư xã giết người xin giảm án vì 'quá ăn năn'

Vợ bí thư xã giết người sau khi bị tuyên án tử hình đã nộp đơn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt.

Sáng 28/3, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã nhận đơn kháng án của bị cáo Lê Thị Hường (SN 1975, ngụ ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức). Lý do kháng án cũng được bị cáo nêu rõ là đã ăn năn hối cải và nhận thức được sai lầm của bản thân, ngoài ra hoàn cảnh gia đình có 2 con nhỏ đang đi học nên mong có cơ hội trở về giúp chồng chăm con.

Theo thẩm phán Trần Minh Bắc, thời điểm nhận đơn kháng án của bị cáo Hường đã quá hạn đúng một tuần, tuy nhiên nguyên nhân chậm trễ là do khách quan. Do đó, dựa trên dấu bưu điện thì thời gian gửi đơn kháng cáo vẫn còn hiệu lực.

TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ lập thủ tục chuyển hồ sơ lên tòa án tối cao theo nguyện vọng của bị cáo.

Sau khi giết người bị xử tử hình, bà Hường mới thấy ăn năn hối hận.
Sau khi giết người bị xử tử hình, bà Hường mới thấy ăn năn hối hận.

Ngày 6/3/2014, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường về tội giết người. Theo hồ sơ vụ án, bà Hường có mượn của vợ chồng bà Phan Ngọc Nga (SN 1960) - ông Nguyễn Chí Hùng (SN 1961, ngụ thôn Hiệp Cường, xã Cù Bị, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) 80 triệu đồng. Trước đó, bà Hường còn thiếu của bà Nga 80 triệu đồng khác bao gồm tiền vay trực tiếp và tiền chơi hụi.

Do không có tiền trả, ngày 15/1/2013, bà Hường yêu cầu 2 vợ chồng bà Nga đến nhà lấy tiền. Khi đối tượng đã vào tròng, bà Hường dụ dỗ chồng bà Nga đi ra vườn rồi chém 17 nhát gây tỉ lệ thương tật 78,88%. Sau khi nghe chồng cầu cứu bà Nga chạy ra cũng bị Hường chém 3 nhát, thương tật 26,43%.

Ngoài ra, vợ bí thư xã giết người này còn là nghi can trong việc mất tích của thủ quỹ xã Kim Long Dương Thị Thủy Bình Hà (SN 1962, cùng làm việc chung xã với chồng bà Hường). Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Hường đã khai nhận đốt xác bà Hà sau đó đập nát xương rồi mang rải trong vườn nhà.

Bà Hường còn là nghi can trong một vụ án khác.
Bà Hường còn là nghi can trong một vụ án khác.

Dựa theo lời khai của bà Hường, Công an đã tìm thấy nhiều bịch xương được cho là của bà Hà. Tuy nhiên, khi tiến hành giám định, Viện khoa học hình sự Bộ Công an không xác định được cấu trúc xương do đã bị đốt cháy trắng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhận án tử hình, vợ nguyên bí thư xã ngất xỉu tại tòa

Nhận thấy hành vi phạm tội của bị cáo Lê Thị Hường là dã man, côn đồ, cần phải loại khỏi xã hội, HĐXX tuyên mức án cao nhất.

http://nld.com.vn/phap-luat/vu-vo-bi-thu-xa-giet-nguoi-xin-giam-an-vi-qua-an-nan-20140328170622133.htm

Theo Người Lao Động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật