Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

VN ủng hộ Nga - Triều Tiên đối thoại vì hòa bình và phi hạt nhân hóa

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định lập trường của Việt Nam là "ủng hộ nỗ lực đối thoại" của Nga, Triều Tiên, hướng tới mục tiêu hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo này.

"Lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ tiến trình hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Việt Nam ủng hộ nỗ lực đối thoại của các bên hướng tới mục tiêu này, vì lợi ích của người dân, vì hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển trên bán đảo Triều Tiên, trong khu vực cũng như trên thế giới", bà Lê Thị Thu Hằng nói tại buổi họp báo thường kỳ ngày 25/4.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang ở Nga để gặp gỡ Tổng thống Vladimir Putin từ ngày 24/4.

cuoc gap Kim Putin anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Việt Linh.

Ngày 25/4, ông Putin và ông Kim đã gặp nhau lần đầu tiên tại Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky thuộc Vladivostok. Theo lịch trình, sau khi gặp riêng, hai bên sẽ có cuộc gặp song phương mở rộng với sự tham dự của các quan chức hai phía, theo AP.

Ông Kim Jong Un đã đến Vladivostok bằng con tàu bọc thép màu xanh lá nổi tiếng hôm 24/4. Khi đến nơi, ông nói rằng ông hy vọng chuyến thăm "thành công và hữu ích".

Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Kim tới Nga với tư cách nhà lãnh đạo Triều Tiên. Người cha quá cố của ông, Kim Jong Il, đã đến thăm Nga vào năm 2011. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã gợi lại "tình yêu vĩ đại của cha ông dành cho Nga" và nói rằng ông dự định tăng cường quan hệ giữa hai nước.

TT Putin bay trực thăng đến đảo Russky gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un Ngày 25/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bay trực thăng tới đảo Russky, thành phố cảng Vladivostok, để hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Lễ binh Nga nghiêm chào ông Kim Jong Un đến gặp Tổng thống Putin

Ông Kim Jong Un và Tổng thống Putin có cuộc gặp lịch sử tại đảo Russky, Vladivostok. Đội hình lễ binh đứng nghiêm đón chào khi lãnh đạo Triều Tiên bước vào.

Tổng thống Putin có cuộc gặp lịch sử với ông Kim Jong Un

Tổng thống Vladimir Putin đã tới thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga để tham dự hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm