Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VN trao trả hai bộ hài cốt quân nhân cho phía Mỹ

Cơ quan chức năng hai nước tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm 17/9.

Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ (DPAA) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Buổi lễ có sự tham dự của tân Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM Marie C. Damour. Tại buổi lễ, phía Việt Nam đã trao trả hai bộ hài cốt được cho là của quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh, theo thông cáo của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM.

hoi huong hai cot quan nhan my anh 1
Buổi lễ diễn ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng hôm 17/9. Ảnh: Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM.

Các bộ hài cốt này sẽ được đưa tới phòng giám định của DPAA tại Hawaii để kiểm tra thêm.

Gần 80 chuyên viên Mỹ và hơn 200 đối tác Việt Nam đã cùng hợp tác tại hiện trường ở các tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế trong đợt hoạt động hỗn hợp lần thứ 136 ở Việt Nam.

Ngoài ra, một đội tìm kiếm do người Việt phụ trách đã khai quật một địa điểm ở tỉnh Quảng Ninh và một đội điều tra chung đã tiến hành các hoạt động tìm kiếm ở miền Trung Việt Nam.

Năm vừa qua, hai nước đã kỷ niệm 30 năm hợp tác Việt - Mỹ trong hoạt động tìm kiếm những người mất tích, vấn đề nhân đạo được cả hai bên coi trọng.

Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM kỷ niệm 20 năm thành lập

Các viên chức cấp cao thuộc phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam cùng các đại diện nước chủ nhà đã tham dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM.


Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới