Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

VN quảng bá đất nước hội nhập, doanh nghiệp sáng tạo tại WEF ASEAN

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao khẳng định Hội nghị WEF ASEAN từ 11 đến 13/9 là dịp tuyệt vời cho các nước và doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm về Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 6/9, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và ông Justin Wood, giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), đồng chủ trì buổi họp báo quốc tế về Hội nghị WEF ASEAN 2018.

Phát biểu tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn, trưởng ban tổ chức WEF ASEAN, khẳng định: “Đây là diễn đàn lớn, có uy tín ở khu vực, thu hút sự quan tâm tham gia đông đảo của lãnh đạo các nước ASEAN, là nơi để các nước ASEAN thảo luận các vấn đề trong khu vực, chia sẻ tầm nhìn và định hướng chính sách quan trọng”.

WEF ASEAN 2018 anh 1
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn là trưởng ban tổ chức WEF ASEAN 2018. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Theo Thứ trưởng, Hội nghị có chủ đề "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp và Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4" mang tính thời sự, thiết thực, gắn kết với chủ đề ASEAN 2018 "Tự cường và sáng tạo". Qua 53 phiên thảo luận, các đại biểu sẽ trao đổi về các vấn đề chính phủ, doanh nghiệp và người dân các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam, đang quan tâm.

“Tôi tin tưởng Hội nghị sẽ thành công, đưa đến kết quả tích cực, đóng góp vào sự tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát triển thịnh vượng của ASEAN cũng như nâng cao quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam hội nhập và doanh nghiệp Việt Nam đổi mới, sáng tạo”, ông Bùi Thanh Sơn phát biểu, cho biết thêm công tác chuẩn bị đều đã cơ bản hoàn tất.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Justin Wood đánh giá trong 8 năm sau lần đầu tổ chức Hội nghị WEF Đông Á tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam đã có “giai đoạn phát triển kinh tế vô cùng ấn tượng và điều này được phản ánh trong quy mô của hội nghị lần này”.

Theo ông, trong kỷ nguyên số, công nghệ đột phá đang tái tạo xã hội, nền kinh tế, cũng như hệ thống chính trị nhanh chóng và điều quan trọng là các nước phải biết tận dụng công nghệ theo hướng có lợi. 

“Một điều thú vị của hội nghị này là ý tưởng về tinh thần doanh nghiệp", ông Wood chia sẻ. Ông cho rằng tinh thần doanh nghiệp tồn tại trong hoạch định chính sách, xây dựng kinh tế, tạo dựng mối quan hệ giữa các nước về thương mại, đầu tư và đặc biệt trong xây dựng công ty mới, "những doanh nghiệp của tương lai".

Hội nghị WEF ASEAN là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương quan trọng và lớn nhất của Việt Nam trong năm nay. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Việt Nam hội nhập sâu rộng. Đây cũng là cơ hội cho giới doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm.

Dự kiến khoảng 1.000 đại biểu quốc tế và trong nước sẽ tới thủ đô Hà Nội tham dự Hội nghị, trong đó có lãnh đạo cấp cao nhiều nước ASEAN và trong khu vực, cũng như lãnh đạo các tập đoàn kinh tế hàng đầu trên thế giới.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch WEF Borge Brende sẽ có bài phát biểu khai mạc Hội nghị và trực tiếp đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp. Lãnh đạo các bộ ngành cũng sẽ dự các phiên thảo luận trong khuôn khổ Hội nghị.  

Việt Nam đón đoàn tiền trạm chuẩn bị hội nghị WEF ASEAN

Đại diện các nước tham dự WEF ASEAN đã tới Việt Nam và có mặt tại buổi giới thiệu về nội dung, chương trình nghị sự và các công tác chuẩn bị trước thềm khai mạc hội nghị.

Thủ tướng: Sau 7 thập kỷ nỗ lực, VN nay là đối tác tin cậy của quốc tế

Trong buổi chiêu đãi đại diện Đoàn ngoại giao nhân dịp Quốc khánh 2/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và bạn bè, đối tác khắp thế giới.

Ngọc Hà

Bạn có thể quan tâm